Sách Khởi Nghiệp – Review Top 5 Cuốn Sách Không Thể Thiếu Khi Startup

Khởi nghiệp luôn là ước mơ to lớn, ấp ủ trong tiềm thức của rất nhiều người, nhất là những người trẻ. Thế nhưng khởi nghiệp là cả một quá trình đầy thử thách, chông gai, có người kiên trì đi đến cuối đường để chạm đến vinh quang, ngược lại có người phải bỏ cuộc giữa chừng vì chẳng dám đánh đổi tương lai. Nếu bạn cũng đang ấp ủ trong lòng những dự định khởi nghiệp táo bạo cho riêng mình. Đừng nên bỏ qua 6 cuốn sách hay về sứ mệnh khởi nghiệp dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra người đồng hành lý tưởng chạm đến thành công, chạm đến đỉnh cao của thắng lợi trong kinh doanh thế kỉ 21.

Eric Ries – Khởi nghiệp tinh gọn

Tác phẩm của tác giả Eric Ries mang tên Khởi nghiệp tinh gọn phát hành 2011. Giới thiệu đôi cha đẻ của tác phẩm này, Eric Ries là một doanh nhân thành đạt và là người đồng sáng lập IMVU. Một mạng xã hội sử dụng hình đại diện 3D. Ngày nay, anh ấy là một diễn giả và nhà tư vấn nổi tiếng.

Cuốn sách giới thiệu về kiến thức, các lý luận cần thiết từ việc quản trị chiến lược, lãnh đạo giỏi, phát triển sản phẩm. Và còn đặc biệt hướng tới yếu tố hàng đầu – con người. Thay vì ngốn thời gian vào việc thiết kế ra một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Với nội dung chi tiết cho việc khởi nghiệp của chính bạn. Mà chúng thay đổi cục diện cũng như cách nhìn nhận của chính các startup. Và nhận lại doanh số khủng kể từ khi ra mắt năm 2011.

Việc thử nghiệm mô hình kinh doanh và liên tục cải tiến là khuyến khích hàng đầu dành cho các startup. Trong cuốn sách “Khởi nghiệp tinh gọn” nổi tiếng này không chỉ có sức ảnh hưởng to lớn cho các nhà khởi nghiệp, các doanh nhân, nhà giáo,…Mà còn hướng đến phương thức quản trị tinh gọn trong toàn nội bổ tổ chức. Rất phù hợp đối với doanh nghiệp có quy mô nhỏ vừa nhỏ.

Cuốn sách Khởi nghiệp tinh gọn không những giới thiệu về kiến thức, lý luận được đặt lên hàng đầu. Từ việc quản trị chiến lược, phát triển sản phẩm mà đặc biệt còn hướng tới yếu tố hàng đầu - con người.

Cuốn sách Khởi nghiệp tinh gọn không những giới thiệu về kiến thức, lý luận được đặt lên hàng đầu. Từ việc quản trị chiến lược, phát triển sản phẩm mà đặc biệt còn hướng tới yếu tố hàng đầu – con người.

Sách sứ mệnh khởi nghiệp Michael Gerber – Chinh phục sự hỗn loạn

Điều đặc biệt của cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất mang tên Chinh phục sự hỗn loạn – Michael Gerber. Là tác phẩm đánh trúng vào tâm lý chung của người đứng đầu tổ chức và doanh nghiệp. Nội dung cuốn sách này tập trung chủ yếu để giúp các CEO hiểu được. Cách giải quyết phần nào sự hỗn loạn – một vấn đề dai dẳng tồn tại trong mọi doanh nghiệp. Đồng thời, bài học được rút ra giúp các lãnh đạo vượt qua sự hỗn loạn. Đối phó với vấn đề mất kiểm soát giữa các bộ phận trong toàn bộ tổ chức.

Cuối cùng, cuốn sách muốn gửi gắm rằng. Sự chinh phục sự hỗn loạn mang lại thông tin giúp “ông chủ nhỏ” vượt qua tình trạng quá tải trong kinh doanh. Đồng thời, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức và công thức để các công ty thành công và các công ty hoạt động trong thế kỷ XXI.

Nội dung cuốn sách Chinh phcuj sự hỗn loạn tập trung chủ yếu để giúp các CEO hiểu được. Cách giải quyết phần nào sự hỗn loạn - một vấn đề dai dẳng tồn tại trong mọi doanh nghiệp

Nội dung cuốn sách Chinh phcuj sự hỗn loạn tập trung chủ yếu để giúp các CEO hiểu được. Cách giải quyết phần nào sự hỗn loạn – một vấn đề dai dẳng tồn tại trong mọi doanh nghiệp

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách 

Cuốn sách hay về khởi nghiệp “không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”. Như một thước phim tái hiện chi tiết cuộc đời. Và sự nghiệp qua từng giai đoạn thăng trầm của người tiên phong về lĩnh vực xe hơi Hàn Quốc – Chung Ju Yung. Đây là quyển sách quá đổi quen thuộc. Dường như là báu vật của rất nhiều thế hệ doanh nhân thành công trên đa lĩnh vực.

Cuốn sách không chỉ chứa đựng kinh nghiệm và cả hành trình dài. Hành trình về một con bò đến đế chế của thương hiệu xe nổi tiếng toàn Thế Giới – Huyndai. Mà còn đem lại cho người đọc những bài học ấn tượng về lối quản trị kinh doanh và đạo làm người.

Cuốn sách hay về khởi nghiệp “không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”. Như một thước phim tái hiện chi tiết cuộc đời. Và sự nghiệp qua từng giai đoạn thăng trầm của người tiên phong về lĩnh vực xe hơi Hàn Quốc - Chung Ju Yung.

Cuốn sách hay về khởi nghiệp “không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”. Như một thước phim tái hiện chi tiết cuộc đời. Và sự nghiệp qua từng giai đoạn thăng trầm của người tiên phong về lĩnh vực xe hơi Hàn Quốc – Chung Ju Yung.

Người đọc sẽ được hiểu về tuổi thơ nghèo khó và ước mơ làm giàu của người con nông dân qua lối hành văn phong phú. Điều quan trọng mà cốt lõi của cuốn sách mang lại cho người đọc. Là con người ấy không bao giờ nghĩ mình thất bại mới thật sựlà yếu tố tất yếu. Bởi lẽ, không có con đường nào chạm đến thành công lại không có chông gai.

Tựa sách sứ mệnh Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Để có một cuộc sống đầy phiêu lưu, mạo hiểm nhưng luôn sống với mục tiêu, ý nghĩa rõ ràng là cốt truyện trọng tâm mà tác giả Chris Guillebeau sẽ cho bạn thấy trong cuốn sách “Khởi nghiệp với 100$”. Không những gợi ý những thước đo chuẩn mực gì cả, mà là một cái nhìn rất khác
của quá trình thành công nhưng tất yêu phải hướng đến cuộc sống tốt đẹp. Điều đó mới thật sự quan trọng và có ý nghĩa nhất.

Vào năm 30 tuổi, Chris đang trong giai đoạn là kẻ thất nghiệp nhưng đã và đang dám chinh phục hành trình đến hơn 175 quốc gia để khám phá Thế Giới. Thế nhưng, nhằm đáp ứng đúng
nhu cầu cuộc sống cũng như có thể hoàn thành hành trình của mình, Chris đã làm như thế nào?

Chris tiếp xúc với hơn 1,500 người đã và đang thành công gầy dựng nên sự thành công trong kinh doanh cho riêng mình trước khi bắt đầu viết quyển sách này.

Chris tiếp xúc với hơn 1,500 người đã và đang thành công gầy dựng nên sự thành công trong kinh doanh cho riêng mình trước khi bắt đầu viết quyển sách này.

Câu trả lời nằm gọn trong hồi tưởng. Và từng khoảnh khoắc được khắc hoạ rõ nét trong cuốn sách “khởi nghiệp với 100$”. Điều khá thú vị mà Chris sở hữu chính là biến những ý tưởng trở thành hiện thực. Kinh doanh có doanh thu từ những ý tưởng đó. Đặc biệt cũng có rất nhiều người dám theo đuổi đam mê cuộc sống. Cố gắng giải thoát bản thân khỏi công việc thường ngày. Và thắng lớn trong các ý tưởng kinh doanh táo bạo cũng giống như Chris.

 Peter Thiel và cuốn sách sứ mệnh khởi nghiệp mang tên từ 0 đến 1

Cuốn sách Từ 0 đến 1 cho người đọc lời khuyên rằng. Để trở nên khác biệt và góp phần thay đổi 1 phần của thế giới, không có gì là không thể. Nếu bạn dám suy nghĩ bản thân có đủ năng lực và trách nhiệm thực hiện được điều đó.

Cuốn sách Từ 0 đến 1 cho người đọc lời khuyên rằng. Để trở nên khác biệt và góp phần thay đổi 1 phần của thế giới, không có gì là không thể. Nếu bạn dám suy nghĩ bản thân có đủ năng lực và trách nhiệm thực hiện được điều đó.

Đây là cuốn sách với tựa đề gây nên sự tò mò. Và đem lại cảm hứng khá thú vị cho các đọc giả nhất là startup. Tác giả của tác phẩm Peter Thiel trước đây cũng là một nhà đầu tư. Dường như ông thấu hiểu yếu tố tất yếu để dẫn đến hành trình thành công của người đi đầu trong xu hướng khởi nghiệp.

Cuốn sách Từ 0 đến 1 cho người đọc lời khuyên rằng. Để trở nên khác biệt và góp phần thay đổi 1 phần của thế giới, không có gì là không thể. Nếu bạn dám suy nghĩ bản thân có đủ năng lực và trách nhiệm thực hiện được điều đó. Và đặc biệt nếu làm lại những gì người khác đã làm thì không thể có vinh quang thực thụ. Cũng giống như việc không có ai có thể thành công nếu chỉ trở thành cái bóng của kẻ khác.

Tạm kết

Trên đây là những gợi ý về 5 cuốn sách hay về khởi nghiệp. Đã và đang được nhiều đọc giả đón nhận xoay quanh vấn đề startup thành công. Cùng với đó là bài học, kinh nghiệm được đúc kết sau những review chân thành nhất. Không gì là không thể nếu bạn nắm bắt được các lợi thế của doanh nghiệp, củng coos nội tổ chức, loại bỏ rủi ro, linh hoạt theo xu hướng thị trường,..Và nếu bạn đã và đang là một trong những startup nhưng không đủ khả năng để xây dựng phát triển thương hiệu của doanh nghiệp thì đừng ngần ngại. Hãy liên hệ ngay với VSC để thắng lớn trong mọi lĩnh vực kinh doanh ngay bạn nhé!

Rời khỏi cuộc bình luận