4 Phong Cách Lãnh Đạo Giúp Giữ Chân Người Tài Của Sếp Có Tầm
🌻LÃNH ĐẠO công ty tương tác với nhân viên của họ theo nhiều cách khác nhau – từ hợp tác dự án đến phản hồi kết quả. Vì vậy, không ngạc nhiên khi các nhà lãnh đạo cũng có nhiều ảnh hưởng đến cách nhân viên cảm nhận về công việc của họ. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy gần một nửa số nhân viên nói rằng họ đã bỏ việc vì người quản lý tồi.
Nếu để ý kỹ hơn, bạn có thể nhận ra mối tương quan trực tiếp giữa khả năng của người lãnh đạo với các yếu tố quan trọng như sự gắn kết, yêu nghề và hạnh phúc của nhân viên.
Đó là lý do tại sao biết làm chủ phong cách lãnh đạo lại là một trong những nhân tố quan trọng để nuôi dưỡng và phát triển một đội ngũ thành công.
🎯Hãy cùng VSC khám phá 4 phong cách giữ chân người tài của một người lãnh đạo tài năng qua nội dung chi tiết đính kèm từng ảnh dưới đây nhé!
🔎Hãy nhớ rằng, bạn không cần gắn bó với một kiểu lãnh đạo duy nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Hãy thử và cảm nhận sự phù hợp với bạn, hoặc bạn có thể tạo phong cách lãnh đạo của riêng mình bằng cách kết hợp các thế mạnh của từng loại.
Đừng ngại khám phá và sáng tạo – mục tiêu cuối cùng là làm chủ phong cách lãnh đạo phù hợp nhất và mang lại những điều tốt đẹp cho nhân viên của bạn.
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
☎ Hotline: 1900 066 661
🎯 Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
🌎 Website: vsc.net.vn
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và văn bản

1. Phong cách lãnh đạo có tầm nhìn

Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ có tầm nhìn vượt trội trong việc đưa ra các định hướng chiến lược, cấp cao cho công ty và huy động đội ngũ để hướng tới mục tiêu này. Nói cách khác, đây là người cung cấp lộ trình cho công ty và nhân viên, là những người sử dụng bản đồ này như một hướng dẫn để mở đường.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc quyết định một cách độc đoán.

Mặc dù lãnh đạo là người ra quyết định cuối cùng về định hướng của công ty, nhưng tất cả đều được dựa trên những gì tốt đẹp nhất cho cả tổ chức và nhân viên của mình. Đó là lý do tại sao các nhà lãnh đạo có tầm nhìn cần phải cởi mở – điều này cho phép họ tiếp thu ý kiến từ nhân viên và thay đổi kịp thời khi cần thiết.

Một trong những lợi ích của kiểu lãnh đạo này là nó củng cố thêm niềm tin giữa người lãnh đạo và nhân viên. Các nhà quản lý có tầm nhìn dựa vào nhóm của họ để hoàn thành công việc và do đó, nhân viên có quyền tự chủ hơn đối với vai trò hàng ngày của họ. Đây là một cách hiệu quả để xây dựng mối quan hệ bền chặt, đặc biệt khi 39% công nhân nói rằng cách quản lý vi mô là điều mà sếp của họ không nên có.

Một lợi ích khác là kiểu lãnh đạo này cực kỳ linh hoạt. Vì nhà lãnh đạo có tầm nhìn sẽ chắc chắn rằng có nhiều hơn một cách để đạt được mục tiêu, điều này đảm bảo cho công ty thử nghiệm tất cả các con đường và phương pháp khác nhau.

* Các đặc điểm cần thiết để làm chủ phong thái lãnh đạo này gồm:
– Trí tuệ cảm xúc cao
– Linh hoạt khi có chướng ngại vật
– Cởi mở để phản hồi
– Khả năng truyền cảm hứng và thúc đẩy nhóm
– Kỹ năng tư duy chiến lược và dài hạn

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'VIETNAM STARTUP COACHING NG CÁCH I ĐẠO'

2. Phong cách lãnh đạo dân chủ

Một nhà lãnh đạo dân chủ sẽ tập hợp các quan điểm và phản hồi của nhân viên để đưa ra quyết định. Điều này được thực hiện với mục đích xây dựng sự đồng thuận giữa các bên liên quan. Không giống như phong cách lãnh đạo từ trên xuống, nơi các quyết định chỉ được đưa ra bởi đội ngũ lãnh đạo, phong cách lãnh đạo dân chủ tương đối minh bạch, khách quan vì khuyến khích sự tham gia của nhân viên.

Lãnh đạo dân chủ có lợi vì nó đảm bảo sự liên kết của tổ chức hoặc ít nhất, hiểu được một quyết định chiến lược được đưa ra như thế nào. Điều này rất quan trọng vì nhân viên có thể cảm thấy bị bỏ rơi khi các quyết định được đưa ra mà không có sự cống hiến của họ. Phong cách quản lý dân chủ còn hiệu quả bởi nó mang lại tiếng nói cho tất cả mọi người, việc có thể dẫn đến sự đa dạng hơn về ý tưởng.

Kiểu lãnh đạo này cũng có lợi cho các nhà lãnh đạo. Họ có cơ hội được tương tác liên tục với nhân viên và thu thập phản hồi để hiểu thêm về tâm tư tình cảm, sự thất vọng và mong muốn cho tương lai của cả công ty.

* Các đặc điểm cần thiết để làm chủ phong cách lãnh đạo này gồm:
– Tính khách quan
– Kỹ năng giao tiếp tốt
– Khả năng tập hợp nhiều ý kiến và quan điểm
– Kỹ năng ra quyết định
– Cởi mở

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang ngồi và văn bản cho biết 'GIÚP GIỮ CHÂN NGƯỜ'

3. Phong cách lãnh đạo huấn luyện/cố vấn

Kiểu lãnh đạo này đặt trọng tâm vào sự phát triển chuyên nghiệp của cá nhân các nhân viên. Các nhà lãnh đạo được đầu tư sâu vào nhu cầu của cả nhóm và đảm nhận vai trò cố vấn nhiều hơn so với vai trò truyền thống của ông chủ. Điều này có nghĩa là: họ sẵn sàng chia sẻ lời khuyên, hướng dẫn và luôn tìm kiếm cơ hội để giúp nhân viên của họ phát triển mạnh.

* Các đặc điểm cần thiết để làm chủ phong thái lãnh đạo này gồm:
– Mong muốn giúp nhân viên phát triển
– Khả năng lắng nghe và phản hồi
– Biết đồng cảm và kết nối với người khác
– Kỹ năng giải quyết vấn đề
– Khả năng xây dựng niềm tin và các mối quan hệ có ý nghĩa

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'TÀI CỦA SẾP có TẦM'

4. Phong cách lãnh đạo “Trao Quyền Quyết Định”

Nhà lãnh đạo theo kiểu lãnh đạo tự do phóng nhiệm này sẽ không trực tiếp can dự mà khuyến khích nhân viên chủ động trong hầu hết các quyết định, giải quyết các vấn đề và công việc. Khi được thực hiện trong môi trường phù hợp, nhân viên sẽ cảm thấy tin tưởng về không gian và quyền tự chủ để làm việc một cách tốt nhất.

Lợi ích của phong cách lãnh đạo trao quyền quyết định là nó có thể dẫn đến kích thích sự đổi mới, sáng tạo và năng suất vì không có giới hạn nào đối với cách làm việc hay suy nghĩ của nhân viên. Tương tự như kiểu lãnh đạo có tầm nhìn, tạo tự do cho nhân viên là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ bền vững dựa trên niềm tin.

* Các đặc điểm cần thiết để làm chủ phong thái lãnh đạo này gồm:
– Niềm tin vào các thành viên trong nhóm
– Khả năng can thiệp ngay khi cần
– Kỹ năng giải quyết xung đột
– Thoải mái với việc trao quyền
– Khéo léo trong việc kiểm tra tiến độ mà không can dự quá nhiều.

This is the best Event Ticket WordPress Theme of 2018. It has responsive, drag & drop page builder, unlimited theme options. And made by Envato Elite Author - LeafColor.com

Rời khỏi cuộc bình luận