Khởi Nghiệp Bán Lẻ Với Các Ý Tưởng Tuyệt Vời

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với quy mô nhỏ như bán lẻ hay bán hàng online thì bài viết này chính là tất cả những gì bạn cần cho bước đầu lập kế hoạch. Theo số liệu thống kê, ngành bán lẻ đang ngày càng phát triển với nhiều cơ hội khai thác. Trong đó nổi bật nhất là khởi nghiệp online. Do đó, trong bài viết hôm nay, VSC sẽ đem đến cho các bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với bản thân mình. Cùng tham khảo nhé!

Làm đẹp cho nam giới

Nhiều người nghe sẽ cảm thấy ý tưởng khởi nghiệp này có vẻ không mấy khả quan. Nhưng theo dữ liệu thống kê, ngành dịch vụ làm đẹp cho nam giới được dự đoán sẽ tăng lên 29,14 tỷ đô la vào năm 2024. Đó cũng là lý do các thương hiệu kinh doanh sản phẩm làm đẹp cho đàn ông ngày càng có sức ảnh hưởng. Tiêu biểu như Dollar Shave Club, Harry Nott, Beardbrand,… nhanh chóng nổi tiếng toàn cầu.

Ngày nay, cánh mày râu bắt đầu quan tâm chăm sóc ngoại hình bản thân nhiều hơn.

Ngày nay, cánh mày râu bắt đầu quan tâm chăm sóc ngoại hình bản thân nhiều hơn.

Bắt kịp xu hướng đó, làm đẹp cho nam giới là một ý tưởng khởi nghiệp khá triển vọng; để bạn tham khảo. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bán lẻ kèm theo các sản phẩm chăm sóc tại nhà qua hình thức trực tiếp hay online đều được. Nếu bạn thích thú, hãy thử tạo ra một thương hiệu chăm sóc đặc biệt dành riêng cho quý ông. Biết đâu, thành công đang đợi bạn ở ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ này đấy!

Chăm sóc sức khỏe

Kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe là một ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ online/trực tiếp cực kỳ sinh lợi. Chỉ riêng ở Mỹ, người dân chi 200 tỷ USD cho việc kiểm tra và chăm sóc sức khỏe định kỳ. Hơn 50 triệu người dân là thành viên của các phòng cung cấp dịch vụ tư vấn tập thể dục. Những con số này chứng minh rằng khách hàng luôn sẵn sàng chi tiền; để giúp chăm lo sức khỏe cho mình và gia đình, người thân.

Hãy trang bị kiến thức đầy đủ trước khi chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe làm ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ online nhé!

Hãy trang bị kiến thức đầy đủ trước khi chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe làm ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ online nhé!

Nếu bạn có kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Khởi nghiệp với một cửa hàng bán lẻ sản phẩm Healthy có website online là ý tưởng đáng cân nhắc. Điều quan trọng để thành công là bạn cần phải làm nổi bật tính năng, lợi ích từ sản phẩm; cũng như đảm bảo cam kết chất lượng, giá cả các sản phẩm của bạn ưu việt hơn phía đối thủ. 

Cửa hàng đồ gia dụng

Đồ gia dụng bao gồm hàng loạt các vật dụng mà gia đình nào cũng phải có. Với lượng khách hàng tiềm năng đông đảo, sản phẩm đa dạng; đây chắc chắn là một lĩnh vực “không tồi” cho bạn khi lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp này.

Do đó việc khởi nghiệp bán lẻ – khởi nghiệp online dưới hình thức này là tương đối an toàn và đáng để thử.

Với lượng khách hàng tiềm năng đông đảo, sản phẩm đa dạng thì kinh doanh đồ gia dụng chính là ý tưởng rất hay cho bạn tham khảo

Với lượng khách hàng tiềm năng đông đảo, sản phẩm đa dạng thì kinh doanh đồ gia dụng chính là ý tưởng rất hay cho bạn tham khảo

Quầy bán đồ ăn di động

Thêm một ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ đầy độc đáo – đó là mở quầy bán đồ ăn di động. Bạn có thể hoạt động kinh doanh ngay trên một chiếc xe tải nhỏ. Ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ này sẽ khả thi và tiết kiệm vốn hơn mở một nhà hàng rất nhiều. Bạn có thể bán đồ ăn hay nước giải khát trên xe và tìm 1 shipper uy tín để giao hàng cho khách đặt món online.

Ưu điểm lớn nhất của quầy bán đồ ăn lưu động chính là linh động về địa điểm và mặt hàng. Từ đó phục vụ được đa dạng khách hàng hơn, đa dạng mặt hàng hơn. Và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Thêm một ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ đầy độc đáo - đó là mở quầy bán đồ ăn di động. Bạn có thể hoạt động kinh doanh ngay trên một chiếc xe tải nhỏ.

Thêm một ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ đầy độc đáo – đó là mở quầy bán đồ ăn di động. Bạn có thể hoạt động kinh doanh ngay trên một chiếc xe tải nhỏ.

Cửa hàng quần áo

Lĩnh vực thời trang có lẽ không cần đề cập quá nhiều bởi nó vẫn luôn là một trong những lĩnh vực thu hút khách hàng hàng đầu. Ngày nay, đặc điểm di động và tính công nghệ cao chính là yếu tố khởi nghiệp bán lẻ giúp người bán có đượclợi nhuận cao nhất.

Do đó, khi kết hợp giữa một ngành kinh doanh tiềm năng với tính lưu động – công nghệ cao là một ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ không tồi.

Lĩnh vực thời trang có lẽ không cần đề cập quá nhiều bởi nó vẫn luôn là một trong những lĩnh vực thu hút khách hàng hàng đầu.

Lĩnh vực thời trang có lẽ không cần đề cập quá nhiều bởi nó vẫn luôn là một trong những lĩnh vực thu hút khách hàng hàng đầu.

Khởi nghiệp với cửa hàng bán lẻ vật liệu xây dựng online

Kinh doanh vật liệu xây dựng online trên thị trường hiện đang là một xu hướng mới, đem lại hiệu quả khá cao. Bởi với sự phát triển của hàng loạt dự án bất động sản đã vô tình khiến kinh doanh vật liệu xây dựng trở thành lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng. Tuy nhiên, ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ online này cần mặt bằng và khá nhiều vốn để thực hiện.

Khởi nghiệp bán lẻ với gian hàng cho thuê hoặc ký gửi

Cửa hàng ký gửi là nơi trung gian để nhận bán giúp đồ cho mọi người. Không phải bất kì ai khi kinh doanh cũng đều dễ dàng có được mặt bằng ưng ý để bán hàng.

Vậy nên nếu bạn đang sở hữu không gian thuận tiện để làm mặt bằng kinh doanh; mà bản thân chưa nghĩ ra nên kinh doanh gì, hoặc chưa có vốn, hãy cho thuê nó. Tuy nhiên, thay vì chỉ cho một đơn vị bán lẻ thuê toàn bộ; bạn có thể phân chia mặt bằng thành từng lô để cho thuê với giá hợp lý hơn. Đây là hình thức khởi nghiệp đơn giản, và có thể thực hiện marketing online dễ dàng, không cần tốn nhiều công sức.

Kinh doanh nhượng quyền

Mô hình nhượng quyền kinh doanh thương hiệu (franchising) đã không còn là xa lạ trong giới kinh doanh. Hiện nay tại Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều cửa hàng nhượng quyền của các thương hiệu lớn trên thế giới.

Nếu bạn khởi nghiệp bán lẻ với số vốn ít và chưa đủ quy mô để tự marketing thì hình thức kinh doanh nhượng quyền này khá phù hợp để bạn cân nhắc. Bởi những thương hiệu nhượng quyền thường là các thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn. Do đó, khi bạn kinh doanh sản phẩm/dịch vụ của họ sẽ dễ dàng có được lượng khách ổn định ngay từ ban đầu.

Thị trường luôn rộng mở dù bạn bước vào muộn bao nhiêu, miễn bạn có năng lực và một chỗ dựa vững chắc.

Thị trường luôn rộng mở dù bạn bước vào muộn bao nhiêu, miễn bạn có năng lực và một chỗ dựa vững chắc.

Khởi nghiệp bán lẻ với các sản phẩm độc lạ

Ai trong chúng ta có lẽ cũng đều thích việc bản thân sở hữu được sản phẩm “độc nhất vô nhị”.

Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng ở điểm này, khởi nghiệp bán lẻ với các sản phẩm độc lạ hoàn toàn là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Nếu bản thân bạn cũng đam mê lĩnh vực này, bạn có thể sưu tầm và tìm kiếm nguồn hàng để nhập. Hoặc cũng có thể tự tay làm ra các sản phẩm độc đáo.

Các bạn trẻ ngày nay thường lựa chọn các sản phẩm Secondhand của nước ngoài với logo đầy đủ để khởi nghiệp online. Lý do vì các sản phẩm này gần như là độc nhất ở Việt Nam, khả năng đụng hàng cực kỳ thấp. Chỉ cần bạn biết đánh trúng tâm lý khách hàng thông qua nội dung marketing thì đảm bảo đắt khách.

Khởi nghiệp bán lẻ với cửa hàng đồ lưu niệm, đồ cổ

Càng ngày con người chúng ta lại càng có nhiều dịp lễ, nhiều ngày kỉ niệm để tặng quà cho nhau. Thậm chí chỉ cần thấy đẹp là mua, thích là mua mà chẳng cần dịp gì hay tặng cho ai cả.

Những món đồ được mua tặng cho ai đó hay tặng bản thân thường là đồ lưu niệm. Vậy nên kinh doanh đồ lưu niệm là một lĩnh vực hay ho mà chúng ta có thể khai thác. Chưa kể mặt hàng đồ lưu niệm không ngốn quá nhiều vốn khi mới bắt đầu.

Riêng đồ cổ thì số vốn bỏ ra nhiều hơn và thực sự cần có kiến thức sâu rộng. Để không mua phải đồ giả với giá cao, giữ được uy tín cho cửa hàng của bạn. 

Sản phẩm truyền thống gia đình

Nếu bạn may mắn sinh ra trong gia đình sẵn có nghề kinh doanh truyền thống, hãy xuất phát từ điểm này. Đây hoàn toàn có thể là một ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ an toàn với chỗ dựa vững chắc. Sản phẩm của bạn có thể sẽ rất được yêu thích, tin tưởng vào chất lượng thương hiệu lâu đời.

Khởi nghiệp bán lẻ với rượu

Mặt hàng này là nhu cầu thiết yếu của những người dùng dù tình trạng nền kinh tế có thế nào đi chăng nữa. 

Ở Việt Nam, rượu vẫn còn là mặt hàng “nhạy cảm”, không được khuyến khích trong kinh doanh. Nhưng ngược lại thì rượu lại là một trong các mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam. Nếu biết nắm bắt cơ hội và nỗ lực bạn hoàn toàn có thể kinh doanh tốt mặt hàng này.

Đặc sản địa phương

Hầu hết người tiêu dùng thích mua sắm và tiêu thụ các mặt hàng đặc sản địa phương. Nếu tại nơi bạn sinh sống không có đặc sản – sản phẩm độc đáo để bán. Bạn có thể lấy hàng từ địa phương khác bán và bán cho người dân nơi bạn ở. Bạn có thể đăng bài lên các trang web để quảng cáo sản phẩm của mình, đây cũng là hình thức khởi nghiệp bán lẻ tiềm năng đáng để bạn cân nhắc.

Hầu hết người tiêu dùng thích mua sắm và tiêu thụ các mặt hàng đặc sản địa phương.

Hầu hết người tiêu dùng thích mua sắm và tiêu thụ các mặt hàng đặc sản địa phương.

Mặt hàng này thu hút đông đảo lượng khách hàng tìm đến trên thị trường. Đặc biệt ở các khu đô thị lớn lượng tiêu thụ càng mạnh mẽ hơn nữa. Đặc sản ở tại địa phương bán ra thường thu hút người mua làm quà tặng. Đặc sản vùng miền ngày càng đứng vững trên thị trường, là ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ ổn định. Chỉ cần tìm được sản phẩm dễ bảo quản, nguồn hàng uy tín, đảm bảo được chất lượng. Chắc chắn ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ hay bán online đặc sản địa phương của bạn sẽ thành công.

Cửa hàng công nghệ

Công nghệ không ngừng phát triển, cập nhật liên tục. Ngay cả khi khách hàng đã sở hữu phiên bản hiện tại của sản phẩm nào đó. Đến khi phiên bản mới được tung ra, người mua lại tiếp tục chi số tiền lớn để sở hữu. Các tín đồ của Apple chắc có lẽ hiểu rất rõ về xu hướng này. Cửa hàng công nghệ là ý tưởng khởi nghiệp bán lẻ không tồi cho những ai đam mê công nghệ.

Bạn không bao giờ phải lo sợ không có khách hàng, đương nhiên bạn phải có uy tín. 

Lời kết

Khởi nghiệp là cả một chặng đường dài, trong đó kiến thức và chỗ dựa là lợi thế. Để có thể khởi nghiệp thành công, ít rủi ro hơn cần trải qua quá trình học tập bài bản và trải nghiệm sửa đổi bản thân không ngừng. Cũng vì vậy mà điều bạn cần là tìm được địa điểm để gửi gắm nguyện vọng; trang bị hành trang đủ đầy trên con đường bước tới thành công đầy chông gai; nơi có người vừa truyền đạt kiến thức vừa là bạn đồng hành với bạn những bước đầu khó khăn.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được bạn đồng hành như ý cho bản thân; thì Vietnam Startup Coaching luôn luôn sẵn sàng chào đón bạn trở thành một phần của đại gia đình VSC. Dưới sự dẫn dắt của Thạc sĩ Đặng Tuấn Tiến với kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy; cùng với sự hỗ trợ tận tình từ nhiều giảng viên tài giỏi và giàu kinh nghiệm khác. Đây sẽ là điểm tựa vững vàng nhất nâng bước bạn đến với thành công.

Bạn có thể liên hệ tư vấn và đăng ký khóa học của VSC thông qua các phương thức sau:

Hotline:

Email:  vsc.net.vn@gmail.com

Rời khỏi cuộc bình luận