VƯỢT CHÁN KHI ĐI LÀM

BÍ QUYẾT LUÔN TÌM THẤY HỨNG KHỞI TRONG CÔNG VIỆC

Bạn đã tìm được công việc yêu thích và đang cống hiến hết mình! Xin chúc mừng vì bạn thật may mắn.

Nhưng nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán, mất động lực làm việc? Đừng vội bỏ cuộc. Hãy đọc và thực hành ngay theo gợi ý sau nhé!

❌ Bạn biết đấy, chán ghét công việc là những biểu hiện mà bạn không muốn làm việc hoặc tệ hơn là luôn cảm thấy căng thẳng mỗi khi bắt đầu ngày làm việc mới. Nó có thể xảy đến với bất kỳ ai.

❌ Đâu mới là cách tốt nhất để lấy lại cảm hứng trong công việc, vượt qua tình trạng chán việc hiện tại?

💥 Tìm kiếm nguyên nhân

Có hàng trăm lý do để bạn không dành trọn sự yêu thích, đam mê cho công việc hiện tại? Bạn cần xác định được nguyên nhân chính khiến cho bạn không còn hứng thú như lúc ban đầu.

💥 Xác định lại mục tiêu nghề nghiệp

Công việc hiện tại đã thật sự đem lại cho bạn những điều mà bạn mong muốn hay chưa, hoặc những điều bạn cố gắng có phải là mục tiêu bạn muốn đạt được? Nếu bạn cảm thấy chán ghét công việc hiện tại, hãy nhanh chóng xác định lại mục nghề nghiệp của bạn là gì, bởi chỉ khi có mục tiêu cụ thể bạn mới có động lực làm việc, phấn đấu đạt được mục tiêu đó.

💥 Làm mới bản thân

Bạn cứ ngồi một chỗ với một công việc duy nhất, ngày nào cũng lặp đi lặp lại sẽ rất dễ khiến cho bạn cảm thấy chán ngắt, nhạt nhẽo. Hãy làm mới bản thân bằng cách giao tiếp với đồng nghiệp, mọi người xung quanh nhiều hơn, tích cực tham gia các hoạt động do công ty tổ chức, nhận những nhiệm vụ mới, những thách thức mới để thay đổi môi trường làm việc nhàm chán hiện tại của bạn.

💥 Thay đổi thái độ làm việc

Bạn nhận thấy công việc không mang lại hứng thú, không muốn cố gắng mà chỉ làm cho hết nhiệm vụ, trách nhiệm được giao, không quan tâm tới kết quả thế nào. Nếu cứ tiếp tục kéo dài tình trạng như vậy bạn sẽ không bao giờ vượt qua được giai đoạn chán việc hiện tại. Hãy làm việc với thái độ hăng say, bằng nhiệt huyết, khi đó bạn sẽ thấy việc làm của mình thật sự ý nghĩa, không nhàm chán như những gì bạn nghĩ.

💥 Thay đổi vị trí làm việc

Nếu bạn đã cố gắng làm mọi việc nhưng vẫn không thể thoát ra được tình trạng chán việc. Hãy thử thay đổi vị trí mới bởi biết đâu vị trí hiện tại không phù hợp với khả năng, trình độ hoặc do bạn không có đam mê nên cảm thấy chán ghét nó. Với những mục tiêu mới sẽ là giải pháp không tồi để bạn lấy lại cảm hứng trong công việc của mình.

💥 Cân bằng công việc và cuộc sống

Chán ghét công việc hiện tại không chỉ do công việc không phù hợp, Bạn không biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Mỗi ngày bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc mà quên đi việc chăm sóc bản thân, không quan tâm đến gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh. Hãy dành một chút thời gian để sắp xếp thời gian biểu và cân bằng mọi thứ, bạn nhé!

💥 Đừng quá quan trọng vị trí và tiền bạc

Vị trí và tiền bạc là hai mục tiêu quan trọng để mỗi người tự cố gắng trong công việc. Những người quá quan trọng vị trí và tiền bạc họ sẽ dễ bị cuốn theo nó, họ luôn cố gắng làm việc để đạt được mục tiêu nhưng nếu thất bại sẽ khiến cho họ cảm thấy hụt hẫng, chán nản từ đó dẫn đến không còn hứng thú, nhiệt tình, cố gắng nữa bởi họ nghĩ rằng dù có cố gắng bao nhiêu thì cuối cùng mọi thứ cũng vẫn trở về số không.

💥 Tìm công việc mới

Chỉ áp dụng giải pháp này khi bạn thật sự thấy bế tắc, đã thử hết tất cả mọi cách nhưng cảm giác chán ghét công việc vẫn đeo bám. Hãy nhớ chỉ thay đổi công việc khi bạn chắc chắn đã tìm được công việc mới và cảm thấy hứng thú với nó. Nếu không sớm muộn bạn sẽ thất vọng mà thôi.

👉 Trên đây là một số gợi ý của VSC dành cho bạn. Chúc bạn tìm kiếm được công việc mình yêu thích và luôn cống hiến hết mình, bạn nhé!
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận