LÀ NGƯỜI LÃNH ĐẠO – ĐỪNG CHỈ LÃNH ĐẠO MÀ HÃY DẪN ĐƯỜNG

Để có thể dẫn dắt nhân viên của mình, đừng chỉ là người lãnh đạo mà hãy là người dẫn đường.

Nếu đang đứng trên vị trí là người lãnh đạo, BẠN CẦN:

💯 Đặt mục tiêu rõ ràng

Bên cạnh sự tự chủ, mỗi công việc cũng cần có một mục tiêu nhất định và cụ thể. Chỉ trích một nhân viên làm sai trong khi vừa tổ chức huấn luyện ngày hôm qua chỉ khiến tình hình thêm tồi tệ.

💯 Tạo cơ hội để nhân viên phát huy sáng tạo

Những nhân viên thích đưa ra ý tưởng mới là những nhân viên yêu thích công việc và gắn bó với công ty. Dù ý tưởng có vẻ không khả thi, bạn cũng không nên bác bỏ thẳng thừng. Hãy giải thích thật rõ những điều chưa hợp lý và đừng quên khích lệ, động viên họ theo đuổi các ý tưởng hoàn thiện nó.

💯 Tạo cơ hội kết nối

Hãy dành những lời khuyên chân thành, những cuộc trao đổi ngắn về chuyện gia đình, chuyện cá nhân nếu nhân viên cần chia sẻ, đây sẽ là khoảnh khắc giúp mọi người thân thiết và gắn kết với nhau nhiều hơn.

💯 Đối xử công bằng

Sếp giỏi sẽ biết cách giao tiếp phù hợp và đối xử với nhân viên thật công bằng. Khi nhân viên hiểu rõ tại sao sếp lại quyết định như vậy, họ sẽ ủng hộ và cảm thấy được tôn trọng hơn.

💯 Lời khen ngợi công khai

Mỗi nhân viên, dù là người tệ nhất vẫn có mặt tốt. Khi làm tốt, họ xứng đáng được khen ngợi và công nhận. Nhân viên giỏi không khó được nhận lời khen, vì họ luôn làm những điều tuyệt vời. Nhưng với nhân viên bình thường hoặc những người chưa nổi bật, bạn phải dành nhiều thời gian hơn để đánh giá công việc của họ. Để cải thiện năng suất của những nhân viên này, đôi khi chỉ cần một vài lời khen hợp lý, đúng người, đúng việc, công khai trước những nhân viên khác.

👉 VSC hy vọng bạn sẽ là người dẫn đường, người dìu dắt và sáng suốt trong từng quyết định của mình.

Tham gia ngay khóa học Lãnh Đạo – Quản Lý tại VSC để đánh thức nhà lãnh đạo tiềm ẩn trong bạn nhé!
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận