Ngày Hội “Livestream Challenge 2023”

Trong thời đại mới, công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt và đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Mặc dù công nghệ mang lại nhiều lợi ích và tiện ích nhưng nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến một số ngành nghề truyền thống, thậm chí còn “cướp mất” công việc của nhiều người.

Trước thực trạng này, vào ngày 23/04/2023 vừa qua đã diễn ra chương trình sự kiện “Ngày hội định hướng nghề nghiệp mới 2023” và “Livestream Challenge” dưới sự chỉ đạo của Viện Khởi Nghiệp Thực Tế (RSI) phối hợp cùng Quận đoàn và trường Cao đẳng Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên số” và ứng dụng công nghệ AI trong điều hành doanh nghiệp, nhất là khi thời đại công nghệ lên ngôi. Đây là chìa khoá mở ra nhiều câu hỏi cho giới trẻ 2023 đến từ các đại diện trường, doanh nghiệp, chuyên gia và Viện Khởi Nghiệp Thực Tế (RSI).

Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên số”

Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp trong kỷ nguyên số”

Một trong những thế lực mới được nhắc đến là Chat GPT – công cụ trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo ra các câu hội thoại với chất lượng gần giống như của con người. Vì vậy, Chat GPT có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa công việc, tăng năng suất, đồng thời làm giảm chi phí và thời gian.

Ngoài ra, trong năm 2023, các công việc hot trend như Marketing Digital, SEO, Content Marketing, Data Analyst, Blockchain,…sẽ tiếp tục phát triển và tạo nhiều cơ hội việc làm. Do đó, các bạn trẻ cần phải nhận ra những điểm mạnh và yếu của mình. Từ đó thay đổi và thích nghi với xu hướng mới để có thể tồn tại và phát triển trong thị trường lao động khốc liệt.

Trong lĩnh vực marketing, các KOLs, KOCs, Tiktoker, Livestreamers, Youtuber đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành các nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đến các thương hiệu và người tiêu dùng.

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của các chuyên gia đào tạo, những người có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công nghệ đến kinh doanh, marketing và nghệ thuật.

Hàng loạt hoạt động sôi nổi diễn ra của các bạn thế hệ Gen Z và KOLs, KOCs với thanh niên Tân Bình, các bạn thanh niên thuộc Viện Khởi Nghiệp Thực Tế (RSI) và sinh viên trường Cao đẳng Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã đem đến không khí sôi động cho chương trình.

Đây thật sự là một chương trình tọa đàm mang lại nhiều giá trị tích luỹ và nhận thức cho giới trẻ để có cái nhìn tốt hơn về định hướng nghề nghiệp.

Không những thế, một sự kiện quan trọng trong ngày hội đó là khi Viện Khởi Nghiệp Thực Tế RSI và trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn chính thức ký kết hợp tác với nhau. Sự kết hợp giữa hai đối tác này sẽ mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho sinh viên, đặc biệt là những ai đang muốn tìm hiểu về khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình.

Lễ ký kết hợp tác cũng đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa Khoa Đào Tạo & Phát triển Doanh Nghiệp – Viện Khởi Nghiệp Thực Tế (RSI) và các chuyên gia. Đây là một bước đột phá trong việc xây dựng và phát triển mạng lưới chuyên gia để cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Đây cũng được xem là một trong những bước đi quan trọng và đầy tiềm năng trong việc hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội thông qua khởi nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Song hành là các hoạt động thực tế của các đối tác, nhà sản xuất, nhãn hàng và khối kinh doanh đến từ các phòng kinh doanh, khu vực kinh doanh. Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức mang lại sự sáng tạo và các Booth nhãn hàng thu hút khách quý, giới trẻ đến tham quan trải nghiệm.

Kết thúc chương trình, những người tham dự đã tìm thấy cho mình những cơ hội việc làm phù hợp và các kiến thức bổ ích để phát triển sự nghiệp của mình. Chúng tôi cũng mong muốn rằng sự kiện này đã đóng góp phần nào vào việc giảm thiểu tình trạng thất nghiệp trong cộng đồng, tạo ra những giá trị mới cho các doanh nghiệp và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Tổng kết ngày hội, VSC xin gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, quý khách đã tham dự và ủng hộ hết mình các nhãn hàng, các gian hàng. Sự phát triển của doanh nghiệp sẽ đi cùng rất nhiều chương trình sự kiện trong thời gian tới. Đó cũng là minh chứng cho sự vững mạnh của doanh nghiệp trong thời gian tới với sự đổi mới, linh hoạt, ứng dụng các nền tảng công nghệ nhằm góp phần tạo nên sự đột phá về kinh doanh, gia tăng sức mạnh cùng nền tảng sẵn có từ doanh nghiệp.

VSC tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện “Ngày hội Livestream Challenge 2023” diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến một sân chơi mới cho tất cả các bạn trẻ, những người lao động đang tìm kiếm việc làm trên địa bàn thành thành phố. Không dừng lại tại đây, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến một chuỗi series về “Ngày hội Livestream Challenge 2023” với nhiều đột phá và hấp dẫn hơn nữa.

#VSC #RSI #BKC #LIVETREAMCHALLENGE2023

#TOADAMDINHHUONGNGHENGHIEP

Rời khỏi cuộc bình luận