Khởi Nghiệp Thành Công Với Top 7 Yếu Tố

Để khởi nghiệp thành công trước hết cần có mục tiêu và tầm nhìn xa trông rộng. Có rất nhiều cách khởi nghiệp thành công và rất nhiều con đường cho bạn lựa chọn. Nhưng bạn có thể thấy, hầu hết những người khởi nghiệp thành công. Hay các startup thành công. Cả những 9x khởi nghiệp thành công từ rất sớm, đều đáp ứng được ít nhất 7 yếu tố quan trọng sau đây:

Kiến thức cơ bản về chuyên môn vững vàng giúp khởi nghiệp thành công

Để tồn tại và phát triển trong bất kỳ ngành nào. Bạn cũng cần có có kiến thức chuyên môn bài bản vững chắc. Vậy nên, khi muốn bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực nào. Thì điều đầu tiên bạn cần làm là trang bị cho bản thân đầy đủ những kiến thức cơ bản xung quanh lĩnh vực đó.

Một số điều trước tiên cần phải tìm hiểu có thể là về dịch vụ. Hay sản phẩm mà công ty, doanh nghiệp cung cấp. Nguồn cung nguyên vật liệu, chất lượng đội ngũ nhân viên trong công ty. Quan trọng hơn hết là mục tiêu mà công ty hướng tới. Và thị trường công ty đang hoạt động có những tiềm năng, nguy cơ gì. Ít nhất đây là những điều bạn cần nắm rõ trước khi khi bắt đầu chặng đường khởi nghiệp. Để tránh khỏi những rủi ro đến từ sự thiếu chuyên môn. Đồng thời hạn chế những sai lầm ngoài ý muốn.

Năng lực sáng tạo vượt bậc giúp khởi nghiệp thành công nhanh chóng

Không chỉ cần có năng lực bạn còn cần có đam mê sáng tạo, đổi mới. Bởi trước mọi đối thủ, sự sáng tạo sẽ giúp bạn tạo ra điều khác biệt. Khiến kế hoạch của bạn trở nên nổi trội hơn, có sức hút hơn. Cũng chính nguồn cảm hứng đến từ sự sáng tạo này. Sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện hơn sâu sắc hơn với thị trường hiện tại. Để có thể tìm ra những thiếu sót, đưa ra kế hoạch đáp ứng những thiếu sót đó trong tương lai. Sự sáng tạo ở đây không phải là hoàn toàn thay đổi mọi thứ. Mà đó là quá trình dựa trên những nền tảng sẵn có. Từ đó đó tạo ra đột phá, nâng cao sức cạnh tranh cho công ty, doanh nghiệp của bạn. Trở thành cách khởi nghiệp thành công của riêng bạn.

Khả năng sáng tạo là yếu tố thiết yếu để khởi nghiệp thành công.

Khả năng sáng tạo là yếu tố thiết yếu để khởi nghiệp thành công.

Sự khác biệt chính là dấu ấn quan trọng cho khách hàng và đối tác cái nhìn mới mẻ. Khiến họ nhận ra tiềm năng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn. Thay vì cố gắng tranh giành chỗ đứng trên một vùng đất đã cũ. Tại sao bạn không thử tìm ra một vùng đất mới cho riêng mình. Để bản thân trở thành người đi đầu. Dẫn dắt và tìm ra những tiềm năng vượt trội đầu tiên trên vùng đất đó. Nếu bạn thực sự làm đúng cách, bạn sẽ rất sớm gặt hái được thành quả như những 9x khởi nghiệp thành công.

Sự kiên nhẫn giúp khởi nghiệp thành công

Khởi nghiệp loại cả một quá trình rèn luyện đúc kết kinh nghiệm học hỏi và phát triển bản thân. Có những người phải trải qua rất nhiều lần thất bại, rất nhiều vấp ngã. Nhưng cùng với sự kiên trì, nỗ lực cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày. Họ mới có thể đạt được thành quả xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Nếu chỉ vừa thất bại một lần hai lần đã nản thì dù công việc có dễ dàng bao nhiêu. Bạn cũng sẽ không thể tiến xa hơn được cả kể khi có thật nhiều người giúp đỡ. Vì vậy, hãy luôn lấy thất bại làm bước đệm cho thành công tương lai của bạn. Dùng khẩu hiệu “Never Give Up” làm kim chỉ nam cho cuộc sống nhé!

Thật đáng tiếc khi chỉ còn một chút nữa thôi là mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Nhưng điều bạn chọn lại là từ bỏ chứ không phải tiếp tục cố gắng.

Thật đáng tiếc khi chỉ còn một chút nữa thôi là mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Nhưng điều bạn chọn lại là từ bỏ chứ không phải tiếp tục cố gắng.

Bên cạnh sự kiên trì còn có niềm đam mê và những lý tưởng, ước mơ làm động lực. Giúp bạn mạnh mẽ hơn, đủ kiên cường và nghị lực vượt qua giới hạn của bản thân. Nhìn vào mục tiêu mỗi ngày để ra sức cố gắng. Học hỏi thêm từ những người nổi tiếng thành công sớm như Kylie Jenner – một trong những tỷ phú tự thân – 9x khởi nghiệp thành công trẻ nhất thế giới. Cố gắng nỗ lực mỗi ngày để gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp trong tương lai. 

Nguồn vốn cần để khởi nghiệp thành công

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để bắt đầu quá trình khởi nghiệp của bạn. Nguồn gốc của vốn khởi nghiệp có thể từ những đối tượng sau:

  • Số tiền tiết kiệm của bản thân. 
  • Sự hỗ trợ từ người thân.
  • Vay vốn ngân hàng – một nơi an toàn và đáng tin cậy.

Nếu là mượn từ người thân. Bạn cần cố gắng nỗ lực hết mình khiến cho số tiền đó sinh sôi nảy nở. Để có thể tiếp tục đầu tư và trả lại cho người bạn đã mượn. Không quên kèm theo vài món quà để và lời cảm ơn chân thành. Còn nếu bạn chọn cách vay vốn ngân hàng. Hãy để ý đến kỳ hạn trả lãi và vốn nhé.

Nguồn vốn là điều kiện cần cho sự tạo lập và phát triển của bạn.Tuy vậy đừng vội vàng mà hãy luôn cân nhắc độ an toàn của nguồn vốn được bạn sử dụng nhé.

Khả năng quản trị tài chính

Nguồn vốn trong quá trình khởi nghiệp là có hạn cần được chia đều cho nhiều công đoạn. Như tạo dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, đầu tư nhân lực,… Biết cách sử dụng nguồn vốn đúng đắn là một yếu tố quan trọng tạo nên vị trí của các startup thành công.

Bên cạnh đó, khi vừa đưa vào hoạt động. Công ty có thể sẽ chưa có được nguồn doanh thu như mong muốn. Vì vậy việc chú trọng về đầu ra của dòng tiền để có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Hạn chế những khoản không cần thiết trong giai đoạn đầu quá trình khởi nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng.

Một người khởi nghiệp thành công không thể thiếu khả năng quản trị tài chính hiệu quả.

Một người khởi nghiệp thành công không thể thiếu khả năng quản trị tài chính hiệu quả.

Hơn thế nữa ra kỹ năng quản trị tài chính luôn là kỹ năng mà những những người có nhiệm vụ điều hành cần trang bị. Trong suốt quá trình hình thành phát triển sau này của doanh nghiệp. Để giữ gìn sự bền vững, phát triển công ty, hạn chế những khoản nợ vô nghĩa. Những 9x thành công có thể được thành quả kinh doanh sớm như vậy cũng là nhờ họ vô cùng chú ý tới điều này.

4 kỹ năng quản trị tài chính cơ bản cần nắm rõ gồm:

  • Phân biệt tiền trong tài khoản và tiền mặt
  • Các báo cáo tài chính căn bản
  • Dự trù ngân sách hợp lý
  • Phân tích vốn và các dự án tiềm năng

Kỹ năng đánh giá thị trường

Hiểu biết về thị trường sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Với sự đổi mới liên tục của xã hội cũng như yêu cầu từ khách hàng. Kỹ năng này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thích ứng nhanh với những thay đổi này. Đây là một điểm được những người khởi nghiệp thành công vô vùng chú ý. Trong quá trình đánh giá thị trường cần chú trọng và ưu tiên tìm hiểu những yếu tố sau:

  • Thông tin về đối thủ cạnh tranh. Đương nhiên, câu nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” không hề vô nghĩa. Khắc phục khuyết điểm, nâng cao thế mạnh là những điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt là khi bạn muốn rút ngắn thời gian lãng phí cho những sai lầm không đáng. Trở thành một trong những 9x khởi nghiệp thành công sớm thì nên chú ý kĩ yếu tố này.
  • Xu hướng phát triển của thị trường, mức độ cạnh tranh, sức hút đến từ sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn.
  • Nhân khẩu học, vị trí địa lý, tiềm năng của khách hàng. Xác định kĩ năng hoạch định chiến lược.
Những 9x khởi nghiệp thành công từ rất sớm một phần nhờ họ không bao giờ lơ là trong công đoạn phân tích thị trường.

Những 9x khởi nghiệp thành công từ rất sớm một phần nhờ họ không bao giờ lơ là trong công đoạn phân tích thị trường.

Hoạch định chiến lược là quá trình ấn định những mục tiêu tiềm năng, sau đó xác định biện pháp hợp lý nhất để thực hiện mục tiêu đó. Đây là điều vô cùng cần thiết để trở thành một trong những người khởi nghiệp thành công – các startup thành công. Đặc biệt là khi bạn có thể lên kế hoạch cho công ty trong khoảng từ 3 đến 5 năm.

Kỹ năng ủy quyền – quản trị nhân sự

Đa số các startup thành công khi chia sẻ kinh nghiệm đều nói rất kĩ về vấn đề này. Kỹ năng ủy quyền là sự khéo léo trong cách phân bổ nhiệm vụ tới mọi người. Sao cho phù hợp với chuyên môn và khả năng của mỗi người. Để có được hiệu suất làm việc cao nhất có thể. Đạt được thành công trong kinh doanh là khi doanh nghiệp của bạn làm việc cho bạn. Bạn không cần tất bật chạy theo tình hình doanh nghiệp của mình. Điều này góp phần thể hiện năng lực của những người khởi nghiệp thành công. Khiến các startup thành công có được sự kính trọng từ nhân viên và sự hài lòng từ đối tác.

Thi thoảng hãy đặt mình vào vị trí của nhân viên để hiểu được áp lực của họ. Đây là một đức tính mà người lãnh đạo cần có

Thi thoảng hãy đặt mình vào vị trí của nhân viên để hiểu được áp lực của họ. Đây là một đức tính mà người lãnh đạo cần có

Lời kết

Trên đây là vài thông tin cơ bản về những yếu tố then chốt quyết định việc khởi nghiệp thành công. Hy vọng những thông tin này sẽ là nguồn tư vấn hữu ích đối với bạn từ bây giờ và cả sau này. Dành lời chúc cho những ai đọc hết bài viết này sẽ sớm trở thành một trong các startup thành công trong tương lai.

Nếu bạn đang nung nấu ý tưởng khởi nghiệp. Nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Và cần phải học hỏi những gì? Và bạn có nhu cầu tham gia khóa học đào tạo khởi nghiệp. Vietnam Startup Coaching luôn sẵn sàng chào đón bạn. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của chúng tôi lúc nào cũng cố gắng hết sức để hỗ trợ cho bạn.

Bạn có thể liên hệ với VSC chúng tôi qua các phương thức sau:

Hotline: 1900-066-661

Email: vsc.net.vn@gmail.com

Rời khỏi cuộc bình luận