CÁCH NÓI LỜI XIN LỖI HIỆU QUẢ VÀ CHÂN THÀNH

🧷 Mọi người cứ hay nghĩ rằng: Nếu mình phạm lỗi sai thì nói lời xin lỗi là xong, mọi việc sẽ được giải quyết êm đẹp và mọi thứ sẽ trở về theo những quy chuẩn ban đầu.

📏 Nhưng với suy nghĩ đó đôi khi nó còn làm rạn nứt thêm nhiều những mối quan hệ khác. Bởi vì lời xin lỗi là cái ít nhất mà người khác cần khi mình làm sai bất kỳ điều gì với họ.

🔦 Cái quan trọng nhất là họ muốn biết bạn có nhận ra lỗi lầm của mình nằm ở đâu chưa? Và làm sao để bản thân có thể khắc phục những lỗi sai đó để lần tới mình không phạm phải thêm một lần nào nữa.

💡 Chính vì thế, VSC sẽ chia sẻ cho bạn 5 thứ mà chúng ta cần phải nói trong lời xin lỗi:
1. Nói lời xin lỗi.
2. Xin lỗi cụ thể vì điều gì?
3. Hậu quả mình gây ra là gì?
4. Phương án khắc phục lỗi sai này là gì?
5. Thời gian cụ thể mình sẽ thực hiện những phương án khắc phục ấy.

🔍 Ví dụ, khi bạn đi làm, bạn vô tình phạm phải một lỗi lầm khá nghiêm trọng ảnh hưởng đến công ty, bạn có thể nói với sếp mình như vầy: “Dạ em rất xin lỗi vì buổi họp ngày hôm nay mình bị thiếu nhiều số liệu quan trọng trong bài báo cáo của mình và nó khiến cho buổi họp bị đình trệ và không thể nào đi tiếp được. Em đã biết cái lỗi sai của mình nằm ở đâu rồi nên em xin được quay về để chuẩn bị đầy đủ số liệu ở ba mục được yêu cầu và em xin phép gửi bản báo cáo đầy đủ này vào trước 2h chiều hôm nay được không ạ?”

⌛️ Đó là cách để chúng ta thật sự xin lỗi người khác cho đúng, hiệu quả và chân thành nhất.

⚙️ Một lời nói có thể chưa biểu hiện được gì, nhưng VSC nghĩ rằng nó cũng là giải pháp cần nhất để bạn có thể xoa dịu tạm thời sự tức giận của đối phương vì những lỗi lầm mà mình đã gây ra.

⚙️ Đừng quên like và theo dõi fanpage VSC mỗi ngày để được cập nhật những khóa học luyện nói hiệu quả nhất.
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận