AI CŨNG THÀNH CÔNG NGOẠI TRỪ MÌNH – CẢM GIÁC SẼ RA SAO?

⚙ Một vấn đề rất nổi trội trong xã hội hiện nay mà VSC thấy nhiều bạn gặp phải chính là PEER PRESSURE. Áp lực từ những người xung quanh, từ những người ngang hàng cùng lứa với mình.

📏 Họ cũng bằng tuổi mình, họ cũng cỡ như mình. Học hành ngày xưa họ cũng chỉ học giống như mình thôi, cũng chẳng có gì quá đặc biệt. Vậy mà tại sao ngày hôm nay họ lại có kết quả này, họ lại có thành tựu này, họ có thành tựu kia và mình mãi vẫn chưa có.

🔍 Hỏi những bạn đã đi làm rồi. Đã bao giờ các bạn bị PEER PRESSURE về chuyện chồng con, vợ con, nhà cửa, xe cộ và tiền lương hay chưa?

📡 Khi mình nhìn ra ngoài hoặc thậm chí rằng ngay cả ba mẹ cũng là người hối thúc mình “Bạn bè con bây giờ ngày xưa nó học chung với con những giờ nó cũng làm công ty lớn. Nó bắt đầu ổn định hết mọi thứ rồi, có vợ có con rồi người này có chồng có con. Nó mua xe cho nhà nó, nó xây nhà cho ba má nó mà sao con còn lông bông hoài vậy?”

📓 Đó là lúc đôi khi chúng ta không cần người khác nhắc đâu. Bản thân mình nhìn thấy, mình cũng đã chạnh lòng: “Có vấn đề gì với mình không?”

🧷 Khi đó, chúng ta sẽ quay về và nghi ngờ bản thân mình. Thấy rằng mình chưa đủ hay, thấy mình chưa đủ tốt. Và nó đến từ những áp lực mà những người xung quanh mình tạo ra.

🔍 Vô tình, sự nghi ngờ bản thân đó sẽ khiến mình mệt mỏi, suy sụp và không còn tinh thần để tiến lên nữa.

🔦 VSC muốn hỏi rằng: “Các bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp tự nghi ngờ năng lực chính mình hay chưa?”
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận