STARTUP CÓ GÌ KHÁC BIỆT SO VỚI DOANH NGHIỆP NHỎ?

💸 Để được công nhận là Startup, doanh nghiệp phải đáp ứng được 3 điều kiện về mặt ý tưởng kinh doanh, pháp lý và tốc độ tăng trưởng. Trong khi đó, một doanh nghiệp mới và nhỏ chưa chắc đã hội tụ đủ những yếu tố này. Vậy cụ thể doanh nghiệp nhỏ và Startup có gì khác biệt? Cùng VSC tìm hiểu ngay nhé.

⭐️Startup không có giới hạn về thời gian thành lập

Thông thường, để trưởng thành và thoát ra khỏi tên gọi Startup, các công ty khởi nghiệp sẽ mất khoảng 3 năm. Tuy nhiên cũng có những trường hợp Startup 5 năm mới vươn ra khỏi “vỏ bọc” để đạt mức độ tăng trưởng ổn định. Trong khi đó, những doanh nghiệp mới lại chỉ đơn thuần để chỉ những đơn vị sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới bắt đầu.

⭐️ Startup có ý tưởng đột phá và định vị toàn cầu

Ý tưởng mang tính sáng tạo đột phá chính là dấu hiệu nổi bật nhất bắt thóp 1 Startup. Cũng bởi sự “mới mẻ” và “độc nhất” ngay từ ý tưởng, hầu hết các Startup đều có định vị toàn cầu.

⭐️Startup đòi hỏi nguồn vốn lớn và tốc độ tăng trưởng cao

Startup đòi hỏi quy mô vốn dày, được kêu gọi theo hình thức chia cổ phần. Cùng nguồn lực và mục tiêu hiện vượt trội, tốc độ phát triển ở Startup thường diễn ra rất nhanh. Hơn thế nữa, quy trình chuyển giao tại Startup cũng thuộc hàng “vua tốc độ”, hiếm có doanh nghiệp nhỏ nào bì kịp điều này.

✨ Như vậy là bạn đọc đã hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa doanh nghiệp nhỏ và startup rồi đúng không nào. Nếu bạn đang tìm hiểu những chương trình hấp dẫn cùng các mentor chuyên nghiệp để phát triển ước mơ Startup Khởi Nghiệp; hãy liên hệ với VSC ngay hôm nay nhé.

=============

VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận