Sách Quản Trị Doanh Nghiệp – Top 5 Quyển Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

Sách về quản trị doanh nghiệp hoặc các bộ tài liệu quản trị doanh nghiệp download luôn thuộc top trong những cuốn sách “để đầu giường” của hội người thành công. Đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý. Bởi việc quản trị doanh nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Người đứng đầu luôn chịu rất nhiều áp lực, trách nhiệm to lớn. Những quyết định của họ không những có tầm ảnh quan trọng mà còn “xoay chuyển” được cả vận mệnh của tổ chức doanh nghiệp đó. Hôm nay, VSC xin tổng hợp những cẩm nang cực kì bổ ích, giúp sức trên con đường thăng tiến sự nghiệp quản trị!

Sách quản trị doanh nghiệp – Top 5 quyển sách hay, nổi tiếng mọi thời đại nhất định phải biết!

Một đời quản trị – Phan Văn Trường

Giáo sư, cố vấn của chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế Phan Văn Trường đã từng giữ cương vị là người đứng đầu các tập đoàn khổng lồ với doanh thu 60 đến 70 tỷ đô la Mỹ. Hoạt động vô cùng rộng lớn, trên cả hàng chục các quốc gia khác nhau. Hàng trăm nghìn nhân viên với đa dạng quốc tịch làm việc dưới trướng của ông. Một người gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp nói chung và việc quản lý nói riêng đủ để khẳng định đây là một quyển sách về quản trị doanh nghiệp đáng phải sở hữu nhất.

Bạn có thể đọc xem toàn bộ tài liệu quản trị doanh nghiệp hoặc download tại các website có tiếng chuyên review sách hay.

Bạn có thể đọc xem toàn bộ tài liệu quản trị doanh nghiệp hoặc download tại các website có tiếng chuyên review sách hay.

“Một đời quản trị” có thể nói là quyển nhật ký với toàn bộ tài liệu quản trị doanh nghiệp rất nổi tiếng. Bạn đọc sẽ thấy đây như thể là một công trình đầy tâm huyết của tác giả. Được chính ông xây dựng và hình thành từ những trải nghiệm trong chuyện nghề, chuyện đời hoàn toàn có thật. Đưa ra nhiều kinh nghiệm xương máu. Đặc biệt là những khó khăn và thử thách để đi đến được bến bờ của thành công. Nhất là đối với những người chân ướt, chân ráo trải nghiệm lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Sách về quản trị doanh nghiệp giá trị nhất – Tứ Thư Lãnh Đạo: Thuật Quản Trị – Hòa Nhân

Tứ Thư Lãnh Đạo là bộ cẩm nang thuộc top những quyển sách hay về quản trị doanh nghiệp được nhiều người tìm đọc và mua nhất tại Việt Nam. Bộ sách bao gồm 4 tập: Thuật lãnh đạo, Thuật dụng ngôn, Thuật quản trị, Thuật xử thế. Đến với Thuật lãnh đạo, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy 1 điều. Là bất kì nhà lãnh đạo cấp cao và kiệt xuất nào trên thế giới, đều từng phải đối mặt với những nước cờ giành giựt chiến thắng. Đối mặt với cả thách thức của thời gian, công sức lụi tàn,…

Tứ Thư Lãnh Đạo - Hoà Nhân

Tứ Thư Lãnh Đạo – Hoà Nhân

Họ cũng phải biết lắng nghe, cung kính lựa lời với cấp trên. Vừa phải độ lượng nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc. Đồng thời cũng phải biết động viên tinh thần cộng sự, biết cách nhìn người tốt, kẻ xấu. Biết thúc đẩy nhân viên đoàn kết một lòng tiến lên. Biết linh hoạt, tuỳ cơ ứng biến, khôn khéo, tận dụng thời cơ. Bên cạnh đó, phải là một người nắm chắc nghệ thuật thu phục, thuyết phục người khác. Nếu bạn đang tìm đọc về một cuốn sách phát triển bản thân, những bộ tài liệu hoặc sách quản trị doanh nghiệp bổ ích nhất định không thể bỏ lỡ quyển sách này!

Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại – Peter Drucker

Cuốn sách Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại – Peter Drucker không những khai phá những chân trời hết sức mới mẻ trong lĩnh vực tri thức. Mà còn ươm mầm những ý tưởng đầy cốt lõi về quản trị. Để chúng ta thật sự được tận hưởng những thành quả đã cố gắng để được nhận lại. Công việc trở thành người quản lý không dễ dàng để đạt được. Nhưng sẽ không có gì đáng lo ngại nếu như bạn đã có một tầm nhìn hết sức bao quát. Sự rõ ràng trong từng bước đi, sự khôn ngoan mang tính thực tiễn cao được bậc thầy Peter Drucker đúc kết.

Dù có nhiều sự thay đổi trong công cuộc quản lý ở thời điểm hiện tại. Nhưng những giá trị cốt lõi về quản trị phải nắm được.

Dù có nhiều sự thay đổi trong công cuộc quản lý ở thời điểm hiện tại. Nhưng những giá trị cốt lõi về quản trị phải nắm được.

Bên cạnh đó, tác giả còn chỉ ra những cơ hội hiếm có để nhìn lại tổng quan những bước chuyển biến rất lớn ở trong cơ cấu các tổ chức. Hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của nhà quản lý ở trong nỗ lực đổi mới không ngừng nghỉ. Đồng thời, tác giả cũng vẽ trước mắt người đọc toàn cảnh bức tranh đầy tư duy, rõ ràng và dễ hiểu. Cũng như việc áp dụng quản lý vào trong thực tế như thế nào. Những quan điểm và tư tưởng của tác giả vẫn được giữ nguyên giá trị. Song cũng hết sức mới mẻ và phù hợp với mọi thời đại.

Sức mạnh của vị giám đốc một phút – Kenneth H. Blanchar

“Vị giám đốc một phút” của tác giả Ken Blanchard – Spencer Johnson, là 1 cuốn sách kể về một chàng trai đang trong giai đoạn tìm kiếm những lý tưởng mới. Để tìm thấy sự sáng tạo trong công việc của mình. Song chúng không chỉ dừng lại ở chuyến đi mà còn lồng ghép những bài học vô cùng thú vị để bạn đọc hiểu sâu, hiểu rõ học hỏi dù ở bất kì lĩnh vực nào trong cuộc sống.

Sức mạnh của vị giám đốc một phút – Kenneth H. Blanchar

“Sức mạnh của vị giám đốc 1 phút” trở thành cuốn sách về quản trị doanh nghiệp cần phải có cho các bạn trẻ. Đặc biệt là những người đang bước lên hành trình startup.

Rất nhiều giám đốc, chủ doanh nghiệp đứng đầu các công ty đa quốc gia đã đọc và áp dụng thành công những bài học quý giá vào công cuộc quản trị của mình. Áp dụng bí quyết “mục tiêu một phút” chúng ta mới có thể quản lý cuộc sống tốt hơn. Vạch ra mục tiêu cũng như các kế hoạch rõ ràng hơn.

Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries Lọt Top 5 quyển sách quản trị doanh nghiệp hay nhất

Eric Ries trước đó đã từng nổi tiếng là một doanh nhân thành đạt. Nhưng cũng ít người biết rằng, ông cũng chính là tác giả của trang blog vang danh thế giới Startup Lessons Learned. Ông là người đồng sáng lập công ty mang tên IMVU. Ngoài ra tên tuổi của Eric Ries càng được nhiều độc giả biết đến. Khi xuất hiện trên các sự kiện kinh doanh. Hay chuyên tư vấn cho các công ty đang trong giai đoạn startup. Ngoài ra, ông còn tham gia giảng tại đại học danh giá nhất nước Mỹ – Harvard Business School.

Cuốn sách về quản trị doanh nghiệp hay nhất, được vinh danh trên toàn cầu.

Cuốn sách về quản trị doanh nghiệp hay nhất, được vinh danh trên toàn cầu. Bạn có thể xem qua bộ tài liệu quản trị doanh nghiệp download thông các website review để tìm đọc thử!

“Khởi nghiệp Tinh gọn” nói về những cách thức nào để tạo ra những doanh nghiệp thành công. Bàn về những điều ta có thể cải thiện. Và thay đổi được để mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống hay tất cả mọi thứ. Các nguyên tắc có trong quyển sách này còn có thể áp dụng được cho các công tác chăm sóc sức khoẻ, chương trình chính phủ. Hay to lớn hơn là giải quyết được cả các vấn đề tầm vĩ mô khác trên thế giới. Đáp án cho câu trả lời: “Làm thế nào để nhanh chóng nhận ra điều gì chúng ta đang làm thật sự hiệu quả? Và điều gì cần nên loại bỏ?”

Kết

Trên là 5 cuốn sách về quản trị doanh nghiệp được đánh giá rất cao. Được các tiến sĩ, người đứng đầu ngành trên các lĩnh vực kinh doanh quản trị chia sẻ. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân nhất thông qua các review ngắn gọn ở bài viết trên. Mong rằng, bạn sẽ cố gắng và thành công trên con đường mình đã chọn. Và đừng quên LIKE và SHARE nếu bạn thấy bài viết bổ ích. Nếu bạn đang là một người quản lý muốn nâng cao khả năng quản trị. Hoặc muốn chuẩn bị những hành trang quan trọng để bước lên nấc bậc cao hơn trong công việc. Đừng ngại ngần liên hệ với VSC ngay, để chúng tôi giúp bạn nhanh chóng tìm được thành công cho chính mình.

Rời khỏi cuộc bình luận