PHẨM CHẤT CỦA MỘT LEADER GIỎI – NẾU CHƯA GIỎI, PHẢI LÀM SAO?

💠 Có thể khẳng định rằng vai trò của leader rất quan trọng khi quyết định đến sự thành công trong một bất kỳ tổ chức nào đó.

🔱 Có rất nhiều người có suy nghĩ rằng bản thân là một leader giỏi, có đầy đủ kỹ năng lãnh đạo và xử lý mọi tình huống dễ dàng. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng cũng hiểu rõ bản chất leader là gì.

📖 Vì thế, bài viết hôm nay sẽ giải thích một vài đặc điểm mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu để trở thành một leader thực thụ.

✅ Tận tâm, tận tụy và quyết tâm

Tận tâm, tận tụy và quyết tâm hoàn thành thành công một nhiệm vụ, luôn sẵn sàng đối mặt bất kỳ thử thách nào là đặc điểm của một leader bản lĩnh.

✅ Có niềm đam mê

Leader đòi hỏi đòi hỏi phải có niềm đam mê. Bên cạnh đó, cần có suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ, sáng tạo và vượt qua sóng gió.

✅Khả năng cầm đầu trong các tình huống không lường trước

Thông thường có những tình huống được biết trước, được lên kế hoạch và chuẩn bị tốt để xử lý nó.

Nhưng có thể trong một số trường hợp nhất định, khi chúng ta rơi vào một tình huống khẩn cấp và phải kiểm soát tình huống ngay tức khắc, xử lý chúng hiệu quả thì rất cần một người leader tài ba.

✅ Tìm kiếm các cơ hội

Cơ hội là yếu tố thực sự làm nên một lãnh đạo giỏi. Cơ hội không được đưa ra, mà thay vào đó chúng được nhận ra và sử dụng bởi một cá nhân.

Một leader thực thụ cố gắng tìm kiếm cơ hội trong mọi thứ họ thấy và nghe. Họ cố gắng mở rộng xa hơn từ những tìm kiếm này và nhận lợi ích từ nó.

✅ Có tầm nhìn rõ ràng

Một leader cần có một tầm nhìn rõ ràng, dẫn dắt team của họ trong suốt thời gian khó khăn, đứng lên bảo vệ họ, thúc đẩy họ và mang những điều tốt nhất đến họ.

🔆 Lãnh đạo đúng đắn sẽ dẫn dắt tổ chức phát triển. Tuy nhiên, trong tình hình đầy biến động như hiện nay, những quan điểm lãnh đạo cũ kỹ đã không còn phù hợp.

Nếu bạn đang cảm thấy khả năng lãnh đạo của bản thân đang “cũ kỹ”, hãy thử tham khảo ngay chương trình Become A Leader của VSC nhé!

=============

VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận