Nhà Lãnh Đạo Nên Làm Gì Với “5 Nỗi Sợ Teamwork”?

⚙ Nhắc đến làm việc nhóm, với tư cách là nhà lãnh đạo, bạn sợ điều gì nhất? Bạn sợ kết quả làm việc không như mong muốn, bạn sợ những xung đột trong đội nhóm hay bạn sợ mình không làm gương về thành tích?
🌈 Xây dựng một đội ngũ đoàn kết và hiệu quả đang trở thành một thách thức đối với nhiều cơ quan, tổ chức và đội nhóm. Cuốn sách “5 điểm chết trong teamwork – Câu chuyện bất ngờ về thuật lãnh đạo” của nhà sáng lập, chủ tịch tập đoàn The Table – Patrick Lencioni đã nêu rất rõ những điểm yếu và cách cần khắc phục.
🔎Dựa vào điều mà VSC chia sẻ, hãy tìm hiểu các mối lo sợ trong teamwork và tìm ra giải pháp cho các nhà lãnh đạo nhé!
Đừng quên theo dõi Fanpage thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích bạn nhé!
——————————————–
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
☎ Hotline: 1900 066 661
🎯 Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
🌎 Website: vsc.net.vn

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Thiếu sự tin tưởng

Ban đầu mọi người sẽ chưa thoải mái bộc lộ những quan điểm làm việc nên sự tin tưởng lẫn nhau sẽ chưa có. Điều này nghe có vẻ “khó khăn”, nhưng khi đã dần dần mở lòng thì đội nhóm mới có tiếng nói chung được.

Lúc này vai trò của nhà lãnh đạo là quan trọng nhất khi là “cầu nối” giữa các thành viên với nhau. Sử dụng các phương pháp đơn giản như hỏi thăm, chia sẻ và phân công nhóm làm việc để mọi người cơ hội gần gũi với nhau hơn. Ngoài ra, được lãnh đạo khích lệ động viên và làm việc trong môi trường tích cực cũng sẽ góp phần quan trọng giúp thành viên tập trung năng lượng hoàn thành công việc.

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em và văn bản

Sợ xung đột

Né tránh tranh luận, không đưa ra ý kiến do sợ động chạm nhưng thực chất lại không giải quyết được vấn đề gì. Tất cả các mối quan hệ tốt đẹp lâu dài đều cần những xung đột tích cực để phát triển.

Nhà lãnh đạo cần phân biệt xung đột mang tính xây dựng với xung đột công kích mang tính phá hoại để giúp đội nhóm có thể tranh luận thoải mái theo hướng tích cực. Việc trao đổi thẳng thắn và cùng nhau giải quyết mâu thuẫn sẽ giúp đội nhóm của bạn tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'VIETNAM STARTI COACHING THIẾU CAM KẾT'

Thiếu cam kết

Hơn bất kỳ nỗi sợ nào khác, thiếu cam kết sẽ tạo ra những làn sóng ngấm ngầm rất nguy hiểm trong nội bộ đội nhóm của mình. Người lãnh đạo cần có thái độ phù hợp về một quyết định hay kết quả công việc để không tạo áp lực lên nhân viên của mình khi họ mắc lỗi. Biết lắng nghe và liên tục bám sát kế hoạch sẽ là cách hiệu quả nhất để giữ năng lượng làm việc cho nhân viên nói riêng và tổ chức nói chung.

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản cho biết 'VIETNAM NÉ TRÁNH TRÁCH NHIỆM'

Né tránh trách nhiệm

Một đội nhóm đùn đẩy công việc cho nhau sẽ khiến cho hiệu suất công việc đi xuống, gây ra mâu thuẫn nội bộ và thiếu công bằng trong phân công, phân nhiệm.

Một đội nhóm thực sự cần có mục tiêu, mô tả công việc và quy định ngay từ đầu. Một chút áp lực từ lãnh đạo sẽ giúp thành viên nhóm ý thức được vai trò, trách nhiệm và mức độ quan trọng của nhiệm vụ mà họ đảm nhận.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'STARTUP VIETNAM COACHING KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN KẾT QUẢ CHUNG'

Không quan tâm đến kết quả chung

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khuynh hướng mất cảm xúc với mục tiêu thường đến từ việc nhiều lần không đạt mục tiêu trong quá khứ. Một đội nhóm không quan tâm đến kết quả chung là hệ quả của việc chậm trễ đánh giá, rút kinh nghiệm và cải tiến.

Vì thế, trong cương vị là nhà lãnh đạo, bạn cần nhận thức được tình trạng thực tế của tổ chức, tham vấn từ chuyên gia, vạch ra các vấn đề gặp phải và giải pháp cho những vấn đề đó. Làm đúng việc, khen đúng người sẽ là động lực và thước đo tinh thần cho cả tập thể. Khi thành viên thấy người lãnh đạo hành động thế nào, họ sẽ sao chép hành động tương tự

This is the best Event Ticket WordPress Theme of 2018. It has responsive, drag & drop page builder, unlimited theme options. And made by Envato Elite Author - LeafColor.com

Rời khỏi cuộc bình luận