NGƯỜI CÓ EQ CAO TUYỆT ĐỐI SẼ KHÔNG LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

✨ Người có EQ cao rất khéo léo và tinh tế trong giao tiếp và ứng xử hàng ngày. Họ có khả năng nắm bắt tâm lý của người khác, cũng như đưa ra các cách hành xử hợp tình hợp lý, khiến các mối quan hệ trở nên hòa hợp hơn.

❗ Dưới đây là những điều mà người có EQ cao sẽ không bao giờ làm:

🌀 Để cảm xúc của người khác chi phối: Người có EQ cao sẽ không bị cảm xúc của người khác chi phối, dẫn đến tình trạng mất kiểm soát bản thân.

🌀 Kêu ca, phàn nàn: Những người EQ cao thường không tự biến mình thành nạn nhân, họ cũng hiếm khi cảm thấy sự việc nằm ngoài khả năng kiểm soát của bản thân. Thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc người khác, người EQ cao sẽ tự tìm cách giải quyết vấn đề.

🌀 Đàm tiếu, phán xét người khác: Một người EQ cao luôn hiểu rằng tất cả con người đều gặp sai lầm. Những sai lầm này sẽ trở thành bài học để họ thay đổi, không phải để người khác chỉ trích, bàn tán.

🌀 “Dựa dẫm” cảm xúc của người khác: Những người EQ cao luôn tự chủ trong mọi tình huống của cuộc sống, bao gồm cách họ tìm kiếm hạnh phúc và sự tự tin. Họ thường tự nắm bắt cảm xúc của mình thông qua sở thích, hoạt động khiến họ hứng thú.

🌀 Nói về mình theo cách tiêu cực: Thay vì nói bản thân kém cỏi, không nổi bật, những người EQ cao thường tiết chế điều này khi kể về chính mình. Họ thường sử dụng các dẫn chứng để nêu mặt nổi bật và hạn chế của bản thân, để người khác có cái nhìn khách quan, chính xác hơn.

🌀 Bị quá khứ chi phối: Những người thông minh về mặt cảm xúc tôn trọng quá khứ của bản thân, họ coi trọng những trải nghiệm, sai lầm cũ, nhưng sẽ không để những điều đó chi phối cuộc sống hiện tại của mình.

🌀 Coi thường cảm xúc của người khác: Người EQ cao có khả năng đồng cảm, chú ý đến đối phương và dành thời gian để hiểu những gì họ đang nói và cảm giác của họ. Họ luôn cố gắng đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu cảm giác của họ, từ đó đưa ra lời khuyên hoặc lời an ủi phù hợp.

💁 Liệu bạn có thể trở thành người có EQ bằng cách không làm những điều trên? Bình luận bên dưới cho VSC biết với nhé!
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận