3T CHO CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC:

TÌNH PHẢI CÓ, TIỀN QUAN TRỌNG, CHỮ T CUỐI CÙNG KHÔNG THỂ THIẾU

Theo thời gian, chúng ta sẽ từ từ lột bỏ đi sự non nớt của chính mình.

Chúng ta khao khát yêu thương, và rồi khi trưởng thành chúng ta nhận ra được yêu thương khó đến thế nào. Chúng ta từng cảm thấy tiền quan trọng, và rồi khi trưởng thành mới biết tiền quan trọng đến nhường nào.

Nhưng có những thứ, chúng ta luôn xem nhẹ chúng, để rồi bất chợt phát hiện ra đối với ta, chúng quan trọng và trân quý đến nhường nào. Đó chính là TÂM THÁI.

Như Goethe đã nói: “Sướng khổ tại tâm”.

CÀNG THIẾU TIỀN THÌ LẠI CÀNG PHẢI LẠC QUAN TÍCH CỰC

Có một khái niệm trong tâm lý học được gọi là “tư duy trưởng thành”.

Nhiều người cho rằng thiên tài là do họ tài năng thiên bẩm, trời sinh vốn có. Nhưng những người có “tư duy trưởng thành” tin rằng thứ gọi là thiên tài đó hoàn toàn có thể có được nhờ vào sự chăm chỉ nỗ lực. Những người như vậy sẽ càng đạt được cảm giác thành tựu cao hơn.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn đối mặt với thử thách bằng một thái độ lạc quan, bạn sẽ vượt qua một cách rất thuyết phục. Qua cơn mưa rồi trời sẽ lại sáng, ông trời sẽ chẳng phụ người có tâm.

Hãy nhớ rằng cuộc sống luôn thuận lợi may mắn là chuyện tốt, nhưng chỉ khi bạn có một tâm thái tốt, bạn mới xứng đáng với cuộc sống muôn màu muôn vẻ này.

VSC chúc bạn một tuần mới làm việc thật hiệu quả và đầy năng lượng, luôn giữ cho mình một tâm thái thật tích cực để đương đầu với mọi thử thách nhé!

Nguồn: Cafebiz
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận