Lãnh Đạo Mùa Covid – Trong Cái Khó… Ló Bản Lĩnh.
“Không phải kẻ mạnh hay kẻ giỏi sẽ là kẻ chiến thắng. Người biết thích nghi mới là kẻ sống sót cuối cùng” – Đó chính là triết lý Con Gián – loài vật xuất hiện khoảng 354–295 triệu năm trước đây, tức trước cả trăm triệu năm so với khủng long và vẫn tồn tại đến ngày nay.
“Trong thời đại ngày nay, bạn không thay đổi đủ nhanh sẽ chết, chứ không nhất thiết bạn phải làm gì sai mới chết.”
Covid-19 là một minh chứng cho điều đó. Cơn bão đại dịch càn quét toàn cầu, đặt vào tay chủ doanh nghiệp bài toán thách thức của sự thay đổi và thích nghi. Không chỉ thích nghi để đảm bảo hoạt động kinh doanh, sản xuất không bị đình trệ, mà bên cạnh đó, còn là để giữ vững tinh thần đội ngũ, gắn kết nhân sự trước những áp lực, hoang mang, mệt mỏi mà đại dịch mang đến.
Vậy làm thế nào để có thể GIỮ LỬA và ỔN ĐỊNH TINH THẦN đội quân doanh nghiệp của mình trong mùa dịch?
1️⃣ Dành thêm thời gian LẮNG NGHE và CHIA SẺ cùng đội ngũ của mình:
Nhân viên thường thấy hào hứng và mong muốn đồng hành cùng với những người lãnh đạo dám dũng cảm chia sẻ khó khăn, chứ không phải thích đi cùng những lãnh đạo chứng tỏ mình là “siêu anh hùng” đảm đương mọi thứ.
Hãy dành thời gian ngồi lại cùng với nhân sự và các phòng ban, lắng nghe và cùng họ thảo luận về những khó khăn, từ đó cùng nhau đưa ra giải pháp để vượt qua những khó khăn đó.
2️⃣ THẲNG THẮN và RÕ RÀNG khi nói về những khó khăn của doanh nghiệp:
Khi chia sẻ về những áp lực cùng cộng sự và đội ngũ, hãy thẳng thắng và rõ ràng, chỉ rõ ra đâu là những vấn đề mà doanh nghiệp cần phải đối mặt và giải quyết. Đừng chỉ giải thích qua loa, xuề xòa khiến cho đội ngũ mơ hồ, không hiểu và cảm nhận được chính xác đâu là những áp lực mà doanh nghiệp và người lãnh đạo đang đối mặt.
3️⃣ CAM KẾT và ĐỒNG HÀNH với đội ngũ đến cuối hành trình:
Hãy cam kết với đội ngũ của bạn rằng, BẠN – trong vai trò lãnh đạo sẽ đồng hành cùng họ giải quyết những khó khăn đó và đi đến cuối con đường, cho đến khi những vấn đề đã được giải quyết ổn thỏa. Vượt qua khó khăn trong mùa dịch là vai trò và trách nhiệm chung của mọi thành viên công ty, không chỉ từ phía nhân viên hay riêng bạn.
👍 Điều cuối cùng, luôn nhớ rằng:
“NGƯỜI LÃNH ĐẠO BÌNH THƯỜNG chỉ cho nhân viên nhìn ra VẤN ĐỀ để KHẮC PHỤC,
NHÀ LÃNH ĐẠO VĨ ĐẠI giúp cho nhân viên nhìn ra SỨ MỆNH vinh quang để CHINH PHỤC”
Hãy xem những khó khăn trong đại dịch là dịp để không chỉ bạn thể hiện năng lực cầm quân, mà còn là cơ hội tuyệt vời để tìm ra những nhân tố gắn bó và tiềm năng cùng bạn lèo lái con thuyền doanh nghiệp.
Dù phần kết của cuộc chiến có ra sao, điều làm những chiến binh hạnh phúc và tự hào là được chiến đấu cùng nhau cho đến hơi thở cuối cùng.

This is the best Event Ticket WordPress Theme of 2018. It has responsive, drag & drop page builder, unlimited theme options. And made by Envato Elite Author - LeafColor.com

Rời khỏi cuộc bình luận