CÁC TIÊU CHÍ GIÚP ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ỨNG VIÊN?

🔱 Trong quá trình tuyển dụng nhân tài, tiêu chí đánh giá ứng viên được mỗi doanh nghiệp đặc biệt chú trọng. Đây cũng là căn cứ để nhà tuyển dụng chọn ra những ứng viên ưu tú, phù hợp với vị trí công việc.

🌊 Để đánh giá chính xác năng lực của ứng viên, tránh trường hợp tuyển nhầm, tuyển sai người, nhà tuyển dụng và doanh nghiệp có thể đánh giá dựa vào các tiêu chí sau đây:

👍🏼 Kinh nghiệm làm việc

Những ứng viên có kinh nghiệm có thể bắt đầu công việc ngay khi nhận việc, tốn ít thời gian, chi phí đào tạo hơn những ứng viên thiếu kinh nghiệm.

👍🏼 Khả năng thích ứng

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn tìm được những ứng viên có khả năng thích ứng nhanh. Điều này không những thể hiện ở môi trường, văn hóa doanh nghiệp, công việc mới mà còn thể hiện trong tình huống thị trường xảy ra biến động, doanh nghiệp phải chịu tác động của các yếu tố từ môi trường, bối cảnh kinh tế, đối thủ cạnh tranh,…

👍🏼 Kiến thức chuyên môn

Vị trí công việc nào cũng cần người có kỹ năng, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đó. Doanh nghiệp có thể kiểm tra kiến thức chuyên môn qua việc phỏng vấn hoặc các bài thi tuyển, kiểm tra năng lực.

👍🏼 Kỹ năng phục vụ công việc

Khi xây dựng tiêu chuẩn tuyển dụng, kỹ năng công việc của ứng viên cũng được nhà tuyển dụng đưa vào và rất coi trọng. Tất nhiên, để đánh giá các kỹ năng này, nhà tuyển dụng cần sàng lọc ứng viên từ vòng hồ sơ ứng tuyển, đánh giá họ qua cuộc phỏng vấn và đặc biệt là trong thời gian thử việc.

🏡 Đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn còn “thấy thiếu” các tiêu chí đánh giá ứng viên khác nữa nhé.

=============

VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận