TA LÀM GÌ NƠI THẤP ĐIỂM CỦA ĐỜI MÌNH?

Nơi thấp điểm của cuộc đời là lúc ta nhận ra những gì khiến ta từng thành công, sẽ chẳng còn giá trị gì nữa. Đó cũng là lúc ta nghi ngờ về bản thân, là lúc mọi cánh cửa đều đóng chặt trước mặt. Tệ hơn nữa, ta cũng chẳng rõ nếu những cánh cửa mới mở ra, liệu ta có thể thêm lần nữa đạt được phiên bản tốt nhất của mình.

Nơi thấp điểm của cuộc đời là lúc ta nhận ra ta ở một môi trường sinh trưởng khắc nghiệt, khắc nghiệt đến nỗi ta muốn bỏ cuộc mỗi ngày. Không có lối thoát, không có một giải pháp nào để ta quay trở lại trạng thái cân bằng thuận lợi như trước đây. Không có sự công nhận nào cho sự cố gắng sinh tồn mà ta vùng vẫy mỗi ngày, không có bàn tay nào chìa ra cả.

Nơi thấp điểm của cuộc đời là khi ta nhận ra tất cả mọi sự trên đời này đều không còn sự thú vị hứng khởi nữa. Ta chán ốm mọi thứ, ta cảm thấy cuộc đời chẳng có điểm sáng nào đáng kể. Ta bấp bênh mỗi ngày giữa những điểm cao thấp của cảm xúc như một bệnh nhân hưng trầm cảm.

Tóm lại, nơi thấp điểm của cuộc đời có thể tệ đến mức, là khi mà ta cảm thấy, “Tất cả những gì trong cuộc sống của mình đều là chỉ là những lời nói dối”. Không còn điều gì là sự chân thật trong cuộc sống này, không có bất cứ điều gì thuận theo ta, hoặc để ta có thể bấu víu và leo ra khỏi điểm trũng của đồ thị hình sin.

Trong những năm tháng đó, tôi nghĩ nên cố gắng làm đúng ba việc này cho bản thân mình.

Thật ra, đỉnh cao và đáy trong cuộc đời, chỉ có bản thân người ấy biết rõ nhất, và cũng chỉ có bản thân mỗi người có thể học cách nhìn thật rõ đâu là đỉnh đâu là đáy cho sự phát triển bản thân mình.

Mỗi điểm đáy, là lúc để chuẩn bị cho một sự phát triển, chẳng qua là bản thân có dám lớn lên không.

Mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, mình lớn lên được bao nhiêu, tự mình biết, tự mình nhìn là đủ. Mọi sự lớn lên, đều là dành riêng cho bản thân mình, đúng không?

Hãy cùng VSC khám phá những “nút thắt” trong chuyến hành trình với những “Thấp điểm” xảy đến trong cuộc đời bạn nhé!
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận