NĂNG SUẤT “TỤT DỐC” KHÔNG PHANH NẾU BẠN KHÔNG CẢI THIỆN NHỮNG THÓI QUEN XẤU SAU

📻 Có phải bạn luôn trong tình trạng cảm thấy 24 giờ chẳng mãi không đủ mặc dù bản thân đã làm việc rất chăm chỉ?

⏱ Rất có thể bạn đang “dính” vào những thói quen đơn giản nhưng lại dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực về sau. Cùng VSC xem ngay nhé!

✏️ Tập trung tiểu tiết, kết quả để sau

Năng suất không nằm ở việc nhồi nhét công việc hay quan tâm các tiểu tiết một cách thái quá. Mà nó là kết quả bạn tạo ra.

✏️ Cho phép sao nhãng trong quá trình làm việc

Dù có cố gắng đến đâu, nếu thường xuyên bị phân tâm bởi tin nhắn, cuộc gọi hay email,… Năng suất công việc ư, ngày một đi xuống dần mà thôi.

✏️ Không sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Một số người cho rằng việc có nhiều mục tiêu là cách tốt nhất để đảm bảo sự thành công. Vì nếu một ý tưởng không đem lại kết quả, họ còn nhiều sự lựa chọn khác. Thế nhưng, đây lại trở thành nguyên nhân khiến cho mục tiêu nào bạn cũng chẳng thể đạt được.

✏️ Quá cầu toàn

Yếu tố lớn hơn sự lười biếng, khiến sự trì hoãn hay xảy ra là nỗi sợ không điều gì có thể làm tốt được. Vậy nên, cứ mãi cầu toàn, năng suất sẽ càng thêm “ngán ngẩm” bạn mà thôi.

✏️ Làm nhiều việc cùng một lúc

Bạn có biết không, chỉ khoảng 2% dân số thế giới, là có thể bảo đảm hiệu quả công việc khi làm nhiều thứ cùng lúc. Nếu bạn đang phân vân không biết mình có phải là người may mắn hay không? Chắc chắn, bạn đã thuộc nhóm 98% còn lại đó.

〽️ Phải chăng bạn cũng đang gật gù vì những thói quen trên quá đỗi thân thuộc? Nếu vậy, hãy chậm lại một chút, tập trung lên kế hoạch thay đổi thói quen từng bước. Và tất nhiên, thói quen sẽ tạo nên bạn ở một phiên bản hoàn thiện hơn trong tương lai.

📖 Đừng quên like & share bài viết này của VSC, để đánh dầu ngày bắt đầu thay đổi năng suất làm việc của chính mình, bạn nhé!

=============
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận