LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI TRẦM TÍNH, ÍT NÓI

📡 Đó là, đừng bao giờ lấy danh nghĩa mình là người trầm tính, ít nói ra để đổ lỗi cho chuyện thiếu khả năng nói của mình.

⚙️ Hãy biến chuyện ít nói thành một sự lựa chọn. Đừng tự biến chúng thành lý do để chúng ta đổ thừa bản thân mình.

🔦 Để làm được điều này, bạn cần phải có khả năng nói giỏi. Cho dù bạn có thích hay không thích, muốn hay không muốn. Hãy tập rèn luyện cho mình khả năng để chia sẻ bất cứ điều gì mình muốn bày tỏ. Khi đó, bạn sẽ có quyền lựa chọn.

🧂 Trong trường hợp này, mình cần và mình muốn, mình sẽ nói. Và trong trường hợp còn lại, những cuộc giao lưu, nói chuyện qua lại với nhau, tuỳ sở thích mỗi người, mình không nhất thiết phải nói nếu mình thật sự không thích.

💡Dù cho những lúc thế này, sẽ có người bảo chúng ta ít nói, nhút nhát và ngại giao tiếp, chúng ta sẽ dần hình thành thói quen không quan tâm, không thích.

⏳ Mình không cần phải hùa theo mọi người vào những cuộc trò chuyện vô bổ để thể hiện mình là người lanh lợi, hoạt bát.

🔩 Bản thân chúng ta không phải là kiểu như vậy. Do đó, trong trường hợp cần nhất, bạn nên nói và học cách nói sao cho hiệu quả.

🛠 Im lặng không phải là ít nói, mà là chúng ta đang lựa chọn theo cách của riêng chúng ta. Biến sự ít nói thành một lựa chọn và không cần phải phụ thuộc.

🧲 Tham khảo ngay các khoá học luyện nói của VSC tại website vsc.net.vn ngay nhé!
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận