Kỹ Năng Thuyết Trình – Công Ty EMS CN HCM

Vào ngày 27 và 28 tháng 2 vừa qua, chương trình đào tạo “Kỹ năng thuyết trình và đào tạo giảng viên nội bộ” dành cho cán bộ nhân viên là các cấp quản lý, trưởng phòng của Tổng Công Ty Chuyển Phát Nhanh Bưu Điện (EMS) chi nhánh Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công.

Chương trình đào tạo “Kỹ năng thuyết trình và đào tạo giảng viên nội bộ” tại công ty EMS chi nhánh HCM

Đây là khóa đào tạo giúp người học cải thiện kỹ năng và tự tin trình bày trước đám đông do Công Ty Cổ Phần Huấn Luyện Khởi Nghiệp Việt Nam (VSC) tổ chức, do chuyên gia tư vấn đào tạo doanh nghiệp Đặng Tuấn Tiến và chuyên gia truyền lửa, bán hàng sân khấu Đặng Tiến Dũng trực tiếp huấn luyện.

Trainer Đặng Tuấn Tiến & Trainer Đặng Tiến Dũng

Trainer Đặng Tuấn Tiến & Trainer Đặng Tiến Dũng

Thuyết trình là một trong những kỹ năng cơ bản và hết sức cần thiết trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong suốt khóa học này, các anh chị cán bộ EMS đã được tìm hiểu về bố cục trình bày, cách vận dụng ngôn ngữ cơ thể chuyên nghiệp khi thuyết trình cùng cách điều chỉnh tông giọng để tăng tính chuyên nghiệp và thuyết phục. Bên cạnh lý thuyết thì việc thực hành cũng vô cùng quan trọng, quyết định việc kỹ năng có thể biến thành bản năng hay không. Chính vì điều này mà hơn 70% thời lượng chương trình đều tập trung chủ yếu vào việc thực hành.

Hoạt động đọc diễn cảm

Hoạt động đọc diễn cảm

Hoạt động lồng tiếng phim

Hoạt động lồng tiếng phim

 Phần cuối cùng và cũng là phần quan trọng nhất chính trong suốt chương trình đào tạo chính là phần thuyết trình 3 phút với chủ đề tự chọn. Phần này đòi hỏi các anh chị học viên phải vận dụng tất cả các kiến thức đã được học trong 2 ngày qua để tự mình xây dựng 1 phần thuyết trình đảm bảo yêu cầu về bố cục và thời gian cũng như phải ấn tượng và mang đậm màu sắc cá nhân.

Phần trình bày 3 phút với chủ đề tự chọn

Phần trình bày 3 phút với chủ đề tự chọn

Kết thúc khóa học là phần tổng kết từ Giám đốc EMS chi nhánh Hồ Chí Minh – anh Lê Khái Phương với những lời nhận xét tích cực, đánh giá cao chất lượng lẫn nội dung chương trình mà đội ngũ chuyên gia VSC đã mang lại.

Tuy chỉ với 2 ngày đào tạo ngắn ngủi nhưng rất nhiều bài học giá trị đã được trao đến cho đội ngũ cán bộ quản lý EMS Hồ  Chí Minh. Mong rằng những kiến thức được truyền tải trong 2 ngày này sẽ giúp anh chị ngày một trở nên tự tin hơn cũng như chuyện nghiệp hơn khi trình bày trước đám đông.

 

2 Bình luận

  • Steve Han

    Thanks for your comment