KHI NÀO THÌ NÊN SỬ DỤNG KOL VÀ KOC?

💥 Trong lĩnh vực marketing, KOL (Key Opinion Leader) và KOC (Key Opinion Consumer) là hai khái niệm được sử dụng phổ biến để giúp các doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm của mình đến với đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Tuy nhiên, khi nào thì nên sử dụng KOL và KOC là điều mà nhiều người vẫn còn băn khoăn. Hãy cùng VSC tìm kiếm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé!

💁 KOL được sử dụng khi bạn muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với đối tượng khách hàng lớn hơn thông qua các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng của mình. KOL thường là các chuyên gia trong lĩnh vực của mình hoặc các người có nhiều người theo dõi trên các mạng xã hội. KOL có thể giúp cho sản phẩm của bạn được quảng bá nhanh chóng và có thể tăng doanh số bán hàng.

💁 Tuy nhiên, khi bạn muốn quảng bá sản phẩm của mình đến với các khách hàng tiềm năng thông qua các đánh giá, nhận xét từ người dùng thực tế, bạn có thể sử dụng KOC. KOC là những người sử dụng thực tế của sản phẩm, có thể là những người đã mua và sử dụng sản phẩm của bạn hoặc là những người quan tâm đến sản phẩm của bạn. KOC có thể đưa ra những đánh giá, nhận xét chân thật và trung thực về sản phẩm của bạn, giúp bạn tạo được niềm tin và độ tin cậy đối với khách hàng tiềm năng.

🔰 Tóm lại, KOL và KOC đều là những nhân tố quan trọng để các nhãn hàng có thể quảng bá sản phẩm đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, tùy vào mục đích và chiến lược marketing của doanh nghiệp mà sử dụng KOL hoặc KOC sẽ phù hợp hơn.
=============
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận