ĐỐI MẶT VỚI NHỮNG THÁCH THỨC – KHÔNG CÓ NGOẠI LỆ CHO NHỮNG DOANH NGHIỆP XÃ HỘI

💤 Mặc dù có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển, các doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Dưới đây là một số thách thức chính mà các doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam phải đối mặt:

👍🏼 Thị trường

Thị trường Việt Nam đang trong quá trình phát triển và chưa hoàn thiện, do đó các doanh nghiệp xã hội gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và đối tác.

👍🏼 Tài chính

Các doanh nghiệp xã hội thường gặp khó khăn trong việc thu hút đầu tư và tài trợ. Nhiều tổ chức đầu tư và tài trợ vẫn chưa hiểu rõ về mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp xã hội và không muốn đầu tư vào các dự án có mục đích xã hội.

👍🏼 Pháp luật

Hiện nay, pháp luật Việt Nam vẫn chưa đầy đủ và cụ thể về các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp xã hội. Điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp xã hội trong việc đăng ký kinh doanh và hoạt động.

👍🏼 Nhân lực

Các doanh nghiệp xã hội cần tuyển dụng nhân lực chất lượng cao để phát triển và duy trì hoạt động. Tuy nhiên, hiện nay, nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn còn hạn chế ở Việt Nam.

👍🏼 Nhận thức của khách hàng

Một số khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp xã hội và còn e ngại về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp này.

⚜️ Vậy làm thế nào để vượt qua những thách thức này? Đón đọc bài viết tiếp theo của VSC để tìm hiểu thêm nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đã và đang có ý tưởng khởi nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo ngay chương trình The Statup tại VSC qua link sau:https://vsc.net.vn/thestartup/
=============

VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận