CÂU CHUYỆN KHỞI NGHỀ – KHỞI NGHIỆP

Khi nhắc đến chuỗi cà phê hàng đầu Starbucks, không thể không nhắc tới vị thuyền trưởng Howard Schultz. Xuất thân trong một gia đình khó khăn tại khu bình dân giữa thành phố New York phồn hoa, Howard Schultz đã bỏ công việc lương cao để về làm cho Starbuck, khi đó còn là một công ty rất nhỏ.

Schultz bắt đầu tại Starbucks với vai trò giám đốc bán lẻ và tiếp thị.

Sau đó, ông mua lại và trở thành Giám đốc điều hành của Starbucks. Tại Starbucks, nhân viên được nuôi dưỡng và đối xử như người nhà.

Starbucks hoạt động với mục tiêu: Mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

“Chúng tôi không bao giờ đạt được mục tiêu của mình trừ khi cả công ty chia sẻ một tầm nhìn chung. Để biến điều lý tưởng đó thành hiện thực, chúng tôi cần tạo ra một doanh nghiệp biết trân trọng nhân viên, tạo cảm hứng cho họ lao động, và biết chia sẻ thành quả với những người đã cùng chung tay tạo nên giá trị dài hạn cho công ty”, Schultz cho biết.

Trong 10 năm dưới sự điều hành của Schultz, Starbucks đã từ 6 cửa hàng mở rộng ra 1.300 cửa hàng với 25.000 nhân viên. Hiện nay, Starbucks trở thành chuỗi cà phê lớn nhất thế giới với hơn 28.000 cửa hàng trên khắp thế giới và 238.000 nhân viên. Kể từ năm 1987 đến nay, trung bình mỗi ngày Starbuck mở 2 cửa hàng mới.

Câu chuyện khởi nghề – khởi nghiệp luôn là niềm cảm hứng để những người trẻ đứng ra xây dựng cho mình một doanh nghiệp riêng.

Theo dõi fanpage VSC để được cập nhật các câu chuyện khởi nghiệp thành công trên thế giới cũng như Việt Nam nhé!
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận