CÁCH NÓI GIỌNG BỤNG HIỆU QUẢ TỪ KHOÁ HỌC “ĐÁNH THỨC GIỌNG NÓI VÀNG”

🪴Cách lấy hơi bụng hay phương pháp kỹ thuật nói bằng giọng bụng và nói trong khoang miệng giúp bạn có chất giọng to hơn, vang hơn và khỏe hơn.

💡Cách lấy hơi bụng hay nói giọng bụng là kỹ thuật được rất nhiều người, đặc biệt là những ca sĩ, những diễn giả, những chính trị gia sử dụng để có một giọng trầm ấm và sâu sắc. Kỹ thuật nói giọng bụng đòi hỏi bạn phải lấy hơi từ bụng, điều hòa hơi thở và giọng của chính mình. Đây cũng chính là phương pháp rèn luyện sức khỏe để có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Hai bước luyện tập dưới đây giúp bạn tự tin tập luyện giọng bụng ngay tại nhà:

🔑Bước 1: Tập lấy hơi từ bụng.

Trước tiên đặt 2 tay lên ngực và bụng để xem cách hít thở sâu bình thường như thế nào. Thông thường khi hít vào thì ngực căng ra nhưng bụng lại hơi co lại, khi thở ra thì ngực xẹp xuống và bụng lại hơi phình ra.

Sau đó chủ động dùng ý chí để điều khiển hơi thở, khi hít vào thì cùng lúc cố dồn khí xuống vùng bụng.

Lúc đó khi hít sâu, ngực hơi căng 1 chút, còn bụng căng nhiều hơn, khi thở ra thì bụng xẹp xuống và ngực cũng xẹp xuống 1 chút. Đây là bước đầu tiên trong bài tập để luyện giọng nói hay hơn và truyền cảm hơn.

🔑Bước 2: Luyện mở khoang miệng

Khi phát âm, bạn cố gắng mở to vòm miệng để hơi từ bụng cộng hưởng bên trong khoang miệng, tạo nên tiếng vang. Sử dụng chiêu này sẽ giúp cho bạn không phải cố gắng lên giọng bằng dây thanh quản, đỡ bị khản tiếng.

Khi luyện mở rộng khoang miệng, cố gắng phát âm to và tròn chữ, chậm và vang.

Sau đó thay đổi cao độ, phát âm từ các âm trầm tới âm bổng.

🔖Người có giọng nói hay sẽ tự tạo hấp dẫn cho bản thân mình, khiến cho người nghe chú ý, yêu mến và thích được nghe mãi.Trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc, giọng nói hay sẽ mang lại nhiều cơ hội và thành công cho người sở hữu nó. Và bạn hoàn toàn có thể sở hữu một giọng nói hay nếu bạn thực sự muốn.

🗝Hãy cùng VSC khám phá khoá học “Đánh Thức Giọng Nói Vàng” để tìm hiểu về cách nói bằng giọng bụng hiệu quả và đánh thức giọng nói trong bạn.
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
Hotline: 1900 066 661
Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
Website: vsc.net.vn
_kienthuc

Rời khỏi cuộc bình luận