Cách Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng TikTok Đơn Giản

TikTok được xem là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Người dùng TikTok có thể sử dụng mạng xã hội này theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể, có thể sử dụng TikTok cho mục đích giải trí hoặc giới thiệu sản phẩm, bán hàng… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý một vài điểm. Bạn cần tránh sử dụng những từ bị cấm trên TikTok hoặc tìm hiểu về tiêu của cộng đồng mà TikTok đề ra để tránh bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng an toàn, không bị khoá tài khoản hoặc xoá tài khoản vĩnh viễn. Vậy, nếu bạn bị vi phạm thì cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok sẽ như thế nào. Cùng VSC tìm hiểu chi tiết dưới bài viết dưới đây nhé!

Tiêu Chuẩn Cộng Đồng Tiktok Là Gì? – Cách Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng TikTok

Cũng như các mạng xã hội khác, tiêu chuẩn cộng đồng TikTok cũng có những điều khoản tương tự. Theo cách đơn giản, đây là bộ quy tắc chung mà TikTok áo dụng để kiểm soát nội dung. Những nội dung độc hại mang khuynh hướng xấu sẽ không được cho phép xuất hiện trên nền tảng này. Vì vậy, người dùng cần phải tuân thủ để tránh không bị phạt. Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok sẽ được áp dụng khi bạn vi phạm dẫn đến tài khoản bị khóa.

Tiêu Chuẩn Cộng Đồng

Tiêu Chuẩn Cộng Đồng

Những Nội Dung Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng Bao Gồm Những Gì?

Những nội dung quy phạm có thể tồn tại đa dạng mọi hình thức, ví dụ:

 • Âm thanh
 • Video
 • Hình ảnh
 • Bình luận
 • Ngôn từ
 • Những buổi phát trực tiếp

Khi vi phạm chính sách tiêu chuẩn cộng đồng, tài khoản sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trên nền tảng. Tài khoản vi phạm sẽ nhận cảnh báo cùng mức phạt tương ứng mức độ vi phạm. Cụ thể, nếu vi phạm lần đầu mức độ nhự thì tài khoản sẽ bị xóa video và chặn đăng trong thời gian ngắn. Khi tài khoản vi phạm nhiều lần ở mức độ nghiêm trọng thì tài khoảng sẽ bị khóa tạm thời hoặc hơn thế là bị xóa vĩnh viễn. Lúc này, cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp ngoại lệ xảy ra khi bạn bị khóa tài khoản. Cụ thể là trường hợp không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng những vẫn bị cáo buộc có vi phạm. Lúc này, việc gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok sẽ dễ hơn rất nhiều.

cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok

Nội dung tiêu chuẩn cộng đồng

Xem thêm: Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả

Những Từ Bị Cấm Trên Tiktok – Cách Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng TikTok

 • Những Từ Liên Quan Đến Tên, Logo Và Thương Hiệu Lớn:

Việc bán hàng giả và hàng nhái đang trở thành một vấn đề lớn hiện nay. Vì vậy, nhằm cải thiện vấn đề này thì TikTok đã cấm nhắc đến tên các thương hiệu lớn như: Coca Cola, Gucci, Prada, Dior… Bạn cần có sự cho phép bằng văn bản của chủ sỡ hữu mới được sử dụng những từ này.

 • Các Nội Dung Chứa Từ “Tiktok” Và Những Mạng Xã Hội Khác:

TikTok không muốn người dùng quảng cáo hoặc sử dụng nội dung để lôi kéo hoặc quảng bá cho những mạng xã hội khác. Vì thế các từ như: Facebook, Lazada, Tiki, Instagram cung bị cấm sử dụng.

 • Ngôn Từ Gây Kích Động, Phân Biệt Chủng Tộc, Cụ Thể:

Mọi rợ, đồ da đen, lũ da trắng, tạp chủng, cẩu tặc, dân tộc, Hàn xẻng…

 • Ngôn Từ Gây Khó Chịu, Tạo Hiệu Ứng Tiêu Cực Cho Người Xem, Cụ Thể:

Bạo lực, Lừa gạt, Xúi giục, Rùng rợn, Yếu tố khiêu dâm, Tiểu tam, Phân biệt giàu nghèo, Năng lượng tiêu cực, Quan niệm không tốt, Bất ngờ giàu sau một đêm, Quan hệ tình dục, Cơ quan sinh dục.

Những từ bị cấm trên TikTok

Những từ bị cấm trên tiktok

Xem thêm: Khoá học quản trị nhân sự online nào phù hợp với bạn

>>>Đăng ký TẠI ĐÂY

Các Lỗi Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng Tiktok Thường Gặp – Cách Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng TikTok

Các lỗi thường gặp khi vi phạm têu chuẩn cộng đồng TikTok như sau:

Mạo Danh

Việc mạo danh cá nhân hay tổ chức nhằm mục đích lừa đảo sẽ bị TikTok nghiêm cấm. Tài khoản mạo danh khi nhận được báo cáo sẽ bị TikTok rà soát hồ sơ và xóa vĩnh viễn.

Vi Phạm Quyền Sở Hữu Trí Tuệ

Việc ăn cắp ý tưởng cũng như đăng lại video của người khác sẽ gây ra trải nghiệm không tốt cho người dùng. Vì vậy, TikTok sẽ gỡ các video vi phạm đó xuống khỏi nền tảng sau khi phát hiện.

Đánh Bạc Và Lừa Đảo

Các nội dung chứa dịch vụ cá cược, sòng bạc sẽ bị hạn chế khỏi TikTok. Bên cạnh đó, sử dụng hình thức lừa đảo khác liên quan đến cờ bạc cũng sẽ bị khóa. Việc này sẽ gây tổn hại đến tài chính của người khác, trái pháp luật nên bị TikTok ngăn cấm.

cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok

Đánh bạc và lừa đảo

Nội Dung Bạo Lực

Các video chứa hình ảnh bạo lực, máu me, tai nạn, đánh nhau đa số bị TikTok gỡ bỏ, khoá tài khoản hoặc thậm chí là xóa vĩnh viễn tài khoản.

Hành Vi Quấy Rối, Bắt Nạt

Video chứa nội dung hoặc ngôn từ mang tính bắt nạt, kích động, chế giểu cá nhân hay tổ chất hoặc hơn thế là đả kích chính trị chắc chắn sẽ bị xóa khỏi nền tảng, thậm chí là xóa vĩnh viễn tài khoản.

bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok

Hành vi quấy rối, bắt nạt

Hình Ảnh Vi Phạm Quy Chuẩn

Để tạo một môi trường mạng lành mạnh cho tất cả người dùng, TikTok nghiêm cấm đăng tải video hoặc hình ảnh khỏa thân, khiêu dâm, quấy rối tình dục trên nền tảng của họ.

Cách Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng TikTok

2 cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok dưới đây sẽ giúp bạn gỡ vi phạm nhanh chóng. Nếu không vi phạm mà có cáo buộc vi phạm thì bạn làm theo hướng dẫn dưới đây nhé. Việc này sẽ giúp bạn khiếu nại hệ thống và giúp bảo vệ quyền lợi của mình. Cụ thể:

Cách 1: Viết Đơn Khiếu Nại – Cách Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng TikTok

Bước 1:  Bạn vào mục hồ sơ trên ứng dụng bằng cách:

 • Truy cập ứng dụng TikTok
 • Chọn mục hồ sơ
 • Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang hiện góc phải trên màn hình.

Bước 2: Bạn chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư”. Sau đó, chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư”. Tại đây bạn chọn mục “Báo cáo vấn đề”.

Bước 3: Sau đó, trên màn hình hiển thị bạn truy cập vào mục khiếu nại. Tại góc phải trên cùng man hình, bạn nhấp vào biểu tượng tờ đơn khiếu nại. Tiếp đến, nhấn vào biểu tượng “cây bút” thực hiện viết đơn khiếu nại gỡ bỏ cáo buộc vi phạm.

Bước 4: Bạn tiến hành viết đơn khiếu nại và tải lên video hoặc hình ảnh để chứng minh khiếu nại. Sau khi viết xong, bạn nhấn vào “Báo cáo”. Tiếp đến, hệ thống sẽ ghi nhận khiếu nại và phản hồi kết quả trong thời gian ngắn.

cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok

Cách viết đơn khiếu nại

Cách 2: Liên Hệ Đội Ngũ Hỗ Trợ Của Tiktok

Liên hệ trực tiếp đội ngũ hỗ trợ là cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok nhanh nhất. Bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đội ngũ hỗ trợ TikTok, làm rõ tình trạng cáo buộc của mình.

Bạn có thể liên hệ nhân viên hỗ trợ của TikTok thông qua fanpage chính thức của TikTok trên Facebook hoặc gửi email cho họ.

Fanpage Facebook:  https://www.facebook.com/tiktokshopvietnamofficial.

Địa chỉ Email hỗ trợ TikTok: business-servicesupport@tiktok.com

Khi liên hệ, bạn cần báo cho nhân viên hỗ trợ về tình trạng cáo buộc vi phạm của bạn hoặc yêu cầu họ xác minh nguyên nhân tình trạng tài khoản bị khóa. Hãy chuẩn bị và làm rõ với đội ngũ hỗ trợ để được hỗ trợ mở khóa tài khoản sớm nhất.

Tạm Kết

Vừa rồi VSC vừa giới thiệu đến bạn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok. Bên cạnh đó, VSC cũng cung cấp những từ bị cấm trên TikTok giúp bạn tránh bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích đến bạn. Cùng theo dõi VSC trong những bài viết sắp tới để biết thêm thông tin hữu ích nhé!

Rời khỏi cuộc bình luận