4 Phương Pháp Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả Mùa Dịch

Thời điểm dịch bệnh diễn ra vô cùng phức tạp. Đại dịch Covid 19 không chỉ gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe mà nền kinh tế cũng chịu phải những hệ quả nặng nề. Để chủ động hơn trong “thời dịch”, việc hiểu và thực hiện quản lý tài chính hiệu quả chính là một trong những nhu cầu cấp thiết.
Hãy thử thay đổi thói quen sử dụng tài chính của bạn theo các cách sau đây để hạn chế những tác động của đại dịch:
🌻Hãy tích trữ một khoản tiền mặt nhất định.
Trước những biến động khó lường của nền kinh tế, chúng ta không thể biết khi nào chiếc thẻ ATM bị “đóng băng” hoặc bị ảnh hưởng. Vì thế, tích trữ một khoản tiền mặt riêng là biện pháp tối ưu để có thể “sinh tồn” trong mùa dịch.
Nên quản lý tài chính bằng cách dự phòng tiền mặt đủ để sinh hoạt trong vòng 3-6 tháng tiếp theo, để có thể kịp ứng biến nếu mọi thứ có diễn biến xấu hơn.
🌻Tiết kiệm chi tiêu.
Tiết kiệm luôn là phương pháp quản lý tài chính hiệu quả. Chúng ta có thể tiết kiệm bằng cách săn hàng giảm giá, mua hàng theo combo, tự nấu ăn, hạn chế ra ngoài,…
🌻Tạo thêm nhiều nguồn thu nhập khác.
Nếu bạn đang trong thời gian giãn cách xã hội và phải ở nhà, thì việc tìm thêm những nguồn thu nhập khác là điều cần thiết. Hãy ngồi lại để xem bản thân có những kỹ năng nào nổi bật, từ đó tìm kiếm thêm các công việc khác giúp gia tăng thu nhập.
Thời điểm giãn cách là cơ hội “vàng” cho thương mại điện tử phát triển. Bạn có thể gia tăng thu nhập bằng cách mở những gian hàng online, làm cộng tác viên bán hàng, viết blog, làm đồ homemade…
🌻Cố gắng bảo vệ sức khỏe bản thân.
Bảo vệ bản thân trước dịch bệnh không những giúp chúng ta quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn, mà còn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho quá trình điều trị nếu chẳng may bản thân mắc Covid.
Hãy tối ưu các khoản chi tiêu và hạng mục của bản thân trong mùa dịch. Quản lý tài chính hiệu quả sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm trước những rủi ro bất ngờ của mùa dịch. Hãy lưu ngay 4 phương pháp quản lý tài chính mà VSC cung cấp cho bạn. An tâm trước nỗi lo thất thoát mùa dịch với việc đảm bảo nguồn tài chính chủ động.
———————————————
VSC – VietNam Startup Coaching
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI
☎ Hotline: 1900 066 661
🎯 Địa chỉ: 2/3 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM
🌎 Website: vsc.net.vn

This is the best Event Ticket WordPress Theme of 2018. It has responsive, drag & drop page builder, unlimited theme options. And made by Envato Elite Author - LeafColor.com

Rời khỏi cuộc bình luận