Nghiệp Vụ Tổ Chức Đào Tạo Trong Nội Bộ Doanh Nghiệp

Đào tạo nội bộ là cụm từ không mấy xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt là trong thời đại 4.0; việc xây dựng chương trình đào tạo nội bộ phù hợp với tính chất, hướng đi của doanh nghiệp trở thành nhu cầu tất yếu. Hãy cùng VSC tìm hiểu nghiệp vụ tổ chức đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp. Từ đó xây dựng chương trình đào tạo trong doanh nghiệp; chọn ra quy trình đào tạo nội bộ phù hợp nhất!

Vai trò của đào tạo nội bộ

Nền tảng cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp chính là yếu tố con người. Dù là công ty lớn hay nhỏ đi chăng nữa, mỗi nhân viên đều cần được nâng cao nghiệp vụ; đạt được các kỹ năng và yêu cầu cần thiết để phục vụ cho nhu cầu làm việc. Nghiệp vụ tổ chức đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp đã làm rất tốt điều đó. Thông qua quy trình đào tạo nội bộ, năng lực, trình độ của đội ngũ nhân sự đều được nâng cao; góp phần vào sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Nghiệp Vụ Tổ Chức Đào Tạo Trong Nội Bộ Doanh Nghiệp

Đào tạo nội bộ đóng góp một vai trò cực kỳ quan trọng trong xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay; góp phần không nhỏ trong việc định hướng phát triển lâu dài của doanh nghiệp. 

Nghiệp vụ tổ chức đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp góp phần xây dựng văn hóa công ty

Trong một doanh nghiệp có các nhân viên ưu tú được trang bị và trau dồi các kỹ năng thường xuyên; nhân viên không ngừng được nâng cao trình độ của bản thân; chính là môi trường làm việc lý tưởng để nhân viên gắn bó lâu dài. Đồng thời môi trường làm việc với văn hóa doanh nghiệp như vậy cũng thu hút được thêm những nhân lực mới có trình độ chuyên môn cao vào làm việc cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhân viên với tinh thần học hỏi, cầu tiến cao chính là nhân tố quan trọng; xây dựng nên văn hóa học tập, tiến bộ liên tục trong doanh nghiệp. Nhờ đó mà hiệu quả công việc được nâng cao một cách ổn định trong suốt quá trình vận hành công ty.

quy trình đào tạo nội bộ

Nhân viên với tinh thần học hỏi, cầu tiến cao chính là nhân tố quan trọng; xây dựng nên văn hóa học tập, tiến bộ liên tục trong doanh nghiệp.

Xác định hướng phát triển lâu dài cho doanh nghiệp:

Nghiệp vụ tổ chức đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài của mỗi doanh nghiệp. Mà trong đó, nhân viên là chính là nòng cốt; là người trực tiếp thực hiện các chiến lược dù là dài hạn hay ngắn hạn của doanh nghiệp. Xây dựng chương trình đào tạo nội bộ thật chất lượng sẽ quyết định đến kết quả đã đặt ra của doanh nghiệp.

Giữ chân nhân tài

Tưởng chừng như bế tắc và khá đau đầu trong vấn đề giữ chân nhân tài, nghiệp vụ tổ chức đào tạo trong doanh nghiệp hoàn toàn có thể giải quyết nỗi lo này của doanh nghiệp. Chính sách phúc lợi cho nhân viên vô cùng hậu hĩnh, môi trường làm việc thân thiện tích cực; cùng với đó là luôn được tạo cơ hội để học hỏi, trải nghiệm, trau dồi và phát triển bản thân. Sẽ chẳng nhân viên nào có thể từ chối những đãi ngộ tuyệt vời này.

nhân viên văn phòng

Việc đào tạo có thể dựa trên định hướng công việc hoặc theo định hướng của từng doanh nghiệp.

Nội dung nghiệp vụ tổ chức đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp của VSC

Đóng vai trò cực quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp; việc nhanh chóng lên kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo nội bộ là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên thì trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng chương trình đào tạo trong doanh nghiệp còn khá mới; điều này đã khiến việc tổ chức, triển khai các khóa đào tạo còn nhiều khó khăn; nhất là trong khâu xây dựng quy trình đào tạo nội bộ. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức đều có những định hướng, văn hóa doanh nghiệp và đặc thù không giống nhau. Việc xây dựng chương trình đào tạo theo đó cũng cần được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và phù hợp với doanh nghiệp.

Để nghiệp vụ đào tạo trong doanh nghiệp được triển khai bài bản và đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp nên tìm đến các trung tâm chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để được tư vấn và hoạch định kế hoạch đào tạo chuyên nghiệp và bài bản nhất.

planning

Các trung tâm chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp hoạch định các chương trình đào tạo chuyên nghiệp và bài bản nhất.

Mục tiêu nghiệp vụ tổ chức đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp của VSC

 • Thông qua việc đào tạo chuyên nghiệp; kết quả của chương trình là mỗi học viên đều nắm vững hệ thống kiến thức về tổ chức đào tạo.
 • Mỗi học viên đều nắm vững quy trình tổ chức; nắm vững kiến thức và thực hành quản lý đào tạo chuyên nghiệp.
 • Hoàn thiện các kỹ năng cần thiết trong việc nâng cao khả năng triển khai, tổ chức được các chương trình đào tạo hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Nội dung chương trình:

 • Hệ thống các nội dung sẽ được đào tạo tại doanh nghiệp
 • Các hình thức đào tạo trong doanh nghiệp
 • Chính sách đào tạo tại doanh nghiệp
 • Khảo sát nhu cầu đào tạo của mỗi doanh nghiệp
 • Xác định mục tiêu đào tạo dựa trên nhu cầu đã được đề ra
 • Xây dựng – thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với văn hóa, đặc trưng của mỗi doanh nghiệp
 • Tìm kiếm giảng viên và đơn vị đào tạo
 • Truyền thông quá trình đào tạo tại doanh nghiệp
 • Công tác hậu cần trong đào tạo
 • Xây dựng nội dung đào tạo
 • Phương pháp xây dựng nội dung
 • Các phương pháp giảng dạy
 • Kỹ năng đứng lớp
 • Đánh giá hiệu quả đào tạo
Nghiệp Vụ Tổ Chức Đào Tạo Trong Nội Bộ Doanh Nghiệp

Thông qua việc đào tạo chuyên nghiệp; kết quả của chương trình là mỗi học viên đều nắm vững hệ thống kiến thức về tổ chức đào tạo.

Các chuyên gia VSC đã có nhiều kinh nghiệm thực chiến; bên cạnh đó là kỹ năng giảng dạy và chuyển giao kiến thức linh hoạt; giúp học viên tiếp thu một cách nhanh chóng. Từ đó áp dụng hiệu quả những gì đã được đào tạo vào quá trình làm việc.

Công Nghệ Thực Hành – Môi Trường Thực Tế – Chuyên Gia Thực Chiến – Kết Quả Thực Tiễn chính là những điều khác biệt mà VSC mang lại cho mỗi doanh nghiệp, mỗi học viên đã tin tượng lựa chọn VSC.

LIÊN HỆ ngay cho VSC để được tư vấn cụ thể nhất về nghiệp vụ tổ chức đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp nhé!

Rời khỏi cuộc bình luận