Các Khóa Học Kỹ Năng Mềm Cho Người Trẻ: Học Gì Và Học Ở Đâu?

Các khóa học kỹ năng mềm là điều các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên tìm hiểu. Hãy sáng suốt lựa chọn khóa học hợp lý, cần thiết và thiết thực.

Các Khóa Học Kỹ Năng Mềm Cho Người Trẻ: Học Gì Và Học Ở Đâu?

Các khóa học kỹ năng mềm ngày nay đã vô cùng phổ biến: Từ trường học cho đến các trung tâm đào tạo riêng. Thậm chí, ngay khi đã là nhân viên của công ty; bạn vẫn cần tham gia các lớp huấn luyện nội bộ để tiếp thu thêm kỹ năng mới; hoặc cập nhật những thay đổi không còn phù hợp với thời thế…

khóa học kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là điều cơ bản, thiết yếu mọi học sinh – sinh viên và nhân viên đều cần nắm bắt.

Tuy nhiên, chính sự phổ biến này lại là con dao hai lưỡi. Có quá nhiều trung tâm và quá nhiều kỹ năng; chắc chắn bạn sẽ phân vân, không biết nên bắt đầu từ đâu? Không biết nên học những kỹ năng nào là phù hợp nhất? Còn chưa kể đến những trường hợp huấn luyện kỹ năng nhưng giảng viên/chuyên gia chưa đủ năng lực chuyên môn; dẫn đến rất nhiều hệ lụy đường dài cho sự phát triển của bản thân bạn.

Chính vì thế, việc tham khảo, tìm hiểu rõ ràng luôn luôn là điều cần thiết. Đây cũng là quá trình để bạn rèn luyện kỹ năng đọc – hiểu, chọn lọc thông tin. Với mong muốn giúp bạn có cái nhìn khách quan, rõ ràng và chân thật nhất; chúng tôi đã chấp bút viết ra bài viết này.

Các Khóa Học Kỹ Năng Mềm Thường Dạy Những Gì?

Kỹ năng mềm có xa lạ không?

Có vô số kỹ năng mềm bạn được yêu cầu phải biết ngay từ khi còn là học sinh. Điển hình như kỹ năng đọc – hiểu; kỹ năng nghe – nói; kỹ năng tóm tắt; kỹ năng diễn đạt ý tưởng;… Có thể bạn đã không nhận ra suốt quá trình đi học, mình đã được dạy và rèn luyện những kỹ năng đó như thế nào.

Đến với môi trường đại học; các sinh viên được yêu cầu nắm những kỹ năng như: Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng sắp xếp kế hoạch học tập; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng quản lý thời gian;…

Kể ra thì rất nhiều, tuy nhiên, chính bởi môi trường rèn luyện chưa có tính thực tế như trường học (học sinh chưa nhận thức được mình đang học và cần rèn luyện kỹ năng); trường đại học (lớp học kỹ năng mềm đông đảo 1000 – 2000 sinh viên mà không có sự tương tác với giảng viên);… Vẫn khiến những kỹ năng của bạn như những mầm non mới nhú: Bộ rễ chưa chắc chắn; Thân cây chưa vững vàng; Lá chưa thể chịu được sức đẩy của gió; Và không thể gặt hái thành quả ngay.

Chính vì thế mà rất nhiều học sinh, sinh viên sau khi ra trường đều chưa thật sự thành thục những kỹ năng mềm. Cùng với việc chưa có kinh nghiệm mài dũa, cọ xát với thế giới thực tế khắc nghiệt hơn trường học.

Từ đó có thể rút ra kết luận: Kỹ năng mềm không hề xa lạ với quá trình học hỏi, trưởng thành của chúng ta. Tuy nhiên, vì phương pháp giảng dạy còn thiếu tính thực dụng, các học sinh, sinh viên vẫn cảm thấy mơ hồ, hoang mang.

Đâu là kỹ năng mềm thiết yếu nhất?

Khó mà tìm được vị trí “có một không hai” khi nói về những kỹ năng. Bởi hầu hết các kỹ năng mềm đều tác động, ảnh hưởng lẫn nhau. Khác với kỹ năng chuyên môn yêu cầu mức độ hiểu sâu rộng, “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”; các kỹ năng mềm sẽ tác động qua lại và hỗ trợ hình thành tác phong làm việc; suy nghĩ và hành động của một người.

Ở môi trường công việc, chúng tôi liệt kê một số kỹ năng thiết yếu – quan trọng nhất bạn cần có.

  • Nghệ thuật giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp
  • Kỹ năng quản lý thời gian tối ưu
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Nghiệp vụ tổ chức đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp
  • Kỹ năng sử dụng giọng nói
  • Tư duy tài chính cá nhân
  • Tổ chức công việc và quản lý hiệu suất theo PDCA

Như vậy, bạn cần trang bị, rèn luyện rất nhiều để có thể sử dụng nhuần nhuyễn, linh hoạt tất cả khả năng trên. Điều này không chỉ giúp bạn hoàn thành tốt công việc, sự nghiệp thăng tiến; mà còn có thể kết nối bạn đến những mối quan hệ tích cực, hiệu quả hơn.

Thay Lời Kết

VSC tự hào là trung tâm uy tín. Với những chuyên gia đào tạo nhiệt tình. Có nhiều kinh nghiệm kinh doanh thực chiến. Sẽ giúp bạn khởi nghiệp một cách thành công nhất.Đội ngũ chuyên gia kỹ năng tại VSC

Đến với VSC, bạn đã có ngay một người bạn đồng hành tâm huyết. Cùng những khóa học tuyệt vời được đúc kết từ những kinh nghiệm xương máu. Cả những thất bại lẫn thành công của giảng viên. Để từ đó, có cho mình tấm áo giáp vững chắc để có thể vượt qua được những khó khăn. Trên con đường chinh phục thành công của mình.

Rời khỏi cuộc bình luận